Học sinh lớp 9 làm giả công văn của Ủy ban tỉnh cho tiếp tục nghỉ học

25/02/2021 06:04
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cơ quan chức năng quyết định chỉ kiểm điểm, yêu cầu rút kinh nghiệm đối với người đã làm giả công văn.

Ngày 24/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, đã xác định được người làm giả công văn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch covid-19 gây hoang mang dư luận.

Học sinh lớp 9 làm giả công văn của Ủy ban tỉnh cho tiếp tục nghỉ học ảnh 1

Nhiều công văn giả mạo các sở giáo dục về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì lý do dịch bệnh gây tâm lý hoang mang cho phụ huynh, học sinh. Ảnh: AN

Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng đã xác định người làm giả văn bản này là một em học sinh học lớp 9 ở huyện Phú Ninh.

Học sinh trên làm giả văn bản với mục đích ban đầu là gửi riêng bạn bè trong lớp để đùa giỡn. Văn bản sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây xôn xao trong dư luận.


Công an điều tra công văn giả Bộ Giáo dục cho học trò nghỉ học xem bóng đá

Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, do đây là trường hợp còn nhỏ tuổi, chưa ý thức được hậu quả của hành vi do mình gây ra nên sau khi trao đổi ý kiến với cơ quan chức năng mới thống nhất xử lý ở mức độ nhắc nhở.

Yêu cầu học sinh này nghiêm túc rút kinh nghiệm và cam kết không tái phạm hành vi sai trái như trên.

Trước đó, ngày 21/2, trên mạng xã hội xuất hiện công văn số 234 do ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam ký ban hành về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 21/2 đến 21/3/2021 để phòng chống dịch Covid-19.

Văn bản này được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam xác nhận là giả mạo, đồng thời giao cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm.

AN NGUYÊN