Học Vật lý ở Đại học Quốc gia Hà Nội có nhiều cơ hội ra nước ngoài thực tập

01/04/2019 09:25
Thùy Linh
(GDVN) - Theo số liệu thống kê, có 20% sinh viên ngành Vật lý của Đại học Quốc gia Hà Nội nhận học bổng và thực tập nước ngoài.

Đó là tỷ lệ sinh viên hàng năm được nhận học bổng và thực tập nước ngoài đối với nhóm ngành Vật lý và Công nghệ Kỹ thuật, thuộc Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2019, Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội  tuyển 180 chỉ tiêu bao gồm các ngành học: Ngành Vật lý học (100 chỉ tiêu), ngành Khoa học Vật liệu (50 chỉ tiêu), ngành Công nghệ Kỹ thuật hạt nhân (30 chỉ tiêu).

Các chương trình đào tạo đặc biệt bao gồm: Chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học Tài năng; Chương trình đạo tạo Chuẩn Quốc tế.

Học Vật lý ở Đại học Quốc gia Hà Nội có nhiều cơ hội ra nước ngoài thực tập ảnh 1
Ngành Vật lý, ngoài nguồn học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho sinh viên, còn có các học bổng tài trợ bởi các tập đoàn Panasonic, Posco, Ponychung, Mitsubishi, BIDV…

Nhóm ngành Vật lý và Công nghệ kỹ thuật xét tuyển đối với thí sinh có kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (mã tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, C01) đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng hoặc thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán hoặc Ngữ văn đạt mức điểm tối thiểu mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60).

Ngoài nguồn học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho sinh viên, còn có các học bổng tài trợ bởi các tập đoàn Panasonic, Posco, Ponychung, Mitsubishi, BIDV…

Theo Bảng xếp hạng QS thế giới năm 2019, nhóm ngành Vật lý và Thiên văn học của Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội xếp hạng 501-550 thế giới và đứng vị trí số 1 so với các cơ sở giáo dục đại học trong nước.

Năm 2018, ngành Vật lý cũng được US News xếp hạng 502 trên toàn thế giới và là ngành duy nhất ở Việt Nam được xếp hạng.

Thùy Linh