Khám phá đại bản doanh của Google ở London

09/12/2011 11:35 Theo GenK
Những tiện nghi ở nơi làm việc sẽ không chỉ thu hút những nhân tài từ khắp mọi nơi trên thế giới, mà còn khiến cho họ… không muốn rời khỏi chỗ làm!

Sự thật là nơi làm việc của rất nhiều người trong chúng ta không thể nào có được một rạp chiếu phim, một công viên trong nhà, một phòng tập nhạc và một quầy cà phê cho phép bạn lựa chọn… 19 loại đồ uống khác nhau.

Lý do rất đơn giản: Nơi làm việc của bạn không phải là văn phòng của Google tại London, Vương quốc Anh. Văn phòng tại Đảo quốc sương mù của ông trùm tìm kiếm hiện là nơi làm việc của hơn 350 kỹ sư CNTT. Một số tin đồn cho biết những nhân viên tại đây đang làm việc để cho ra đời một sản phẩm mang tính cách mạng.

“Tòa nhà này tạo ra cảm hứng làm việc cho chúng tôi”, Nelson Mattoss, Phó giám đốc của Google tại châu Âu cho giới báo chí biết trong khuôn khổ một chuyến viếng thăm được Google tạo ra cho những phóng viên và blogger công nghệ. Sự kiến này được tổ chức nhằm đánh dấu sự kiện Văn phòng chính thức của Google tại London mở tầng thứ 4.

Đội ngũ chuyên viên tại Google London sẽ chịu trách nhiệm trong một số sản phẩm chiến lược của công ty này như Adsense, Privacy, Maps hay thậm chí là cả Chrome lẫn Android.

Nhằm mục đích tạo ra năng suất làm việc cao nhất, những tiện nghi giải trí đã được Google đưa vào văn phòng tại London, giống như nhiều văn phòng Google khác trên toàn thế giới.

Là một nhân viên làm việc tại đây, nếu cảm thấy buồn phiền, thì phòng karaoke luôn sẵn sàng cho bạn “xả stress”. Những người đam mê game chắc chắn sẽ rất thích căn phòng được trang bị chiếc TV 60 inch cùng với PlayStation 3 lẫn Xbox 360.

Có thể những người làm việc tại Google London hơi khô khan, bằng chứng là họ được khuyến khích mang những món đồ chơi tới nơi làm việc, tuy nhiên chỉ có một số ít người làm theo. Bên cạnh đó, mọi căn phòng tại đây đều được đặt theo tên của những ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên những căn phòng đó luôn được bài trí như một hộp đêm đầy màu sắc, khác hẳn với tính máy móc của những ngôn ngữ lập trình. Có thể lấy ví dụ, phòng chiếu phim có tên “Colossus”, một số phòng làm việc và phòng họp khác lại được đặt tên là Basic, Haskel II, Cobol hay Dart.

Hầu hết những bức tường tại đây đều được thiết kế dưới dạng bảng trắng, tạo điều kiện cho những người làm việc tại đây viết ra những ý tưởng đến chớp nhoáng trong giờ giải lao.

Như một khía cạnh tồn tại trong mảng phúc lợi của công ty, thực phẩm được nhân viên Google London gọi từ canteen đặt trên tầng 5 luôn được miễn phí. Không chỉ có vậy, nhiều lựa chọn khác cũng được ban lãnh đạo Google đem tới cho nhân viên của họ.

Tất cả những tiện nghi này, bên cạnh việc đem lại không gian làm việc hiệu quả cho các nhân viên Google hiện tại, còn mang một mục đích khác. Mattoss hy vọng nhờ vào L4 (tên của khu văn phòng này), số lượng nhân viên tại Google London sẽ tăng từ 350 lên đến 1000 vào khoảng cuối năm sau. Vị phó giám đốc này cũng cho biết, những tiện nghi nói trên sẽ không chỉ thu hút những nhân tài từ khắp mọi nơi trên thế giới, mà còn khiến cho họ… không muốn rời khỏi chỗ làm!

Một vài hình ảnh về văn phòng mang tên "L4" của Google tại London:

Theo GenK