Dị ứng những anh chàng "ăn theo" hội chứng “hoàng tử LIKE”

14/07/2011 02:46
"Tớ thấy khó chịu với những anh chàng kiểu này. Cái gì cũng gom lượt likes rồi mới làm. Một là rỗi rãi thích chơi nổi, hai là không tự tin vào bản thân...".

"Tớ thấy khó chịu với những anh chàng kiểu này. Cái gì cũng gom lượt likes rồi mới làm. Một là rỗi rãi thích chơi nổi, hai là không tự tin vào bản thân nên để đưa ra quyết định cũng phải nhờ vào một cộng đồng ảo!" - Thu Phương (THPT HN - Ams) chia sẻ ý kiến.

>> Giải mã sức hút của những chàng trai "đóng băng"

>> Những tin nhắn lúc 0h khiến teen “tái xanh mặt mũi”
 
Khởi đầu cực đáng yêu
 
Cách đây không lâu, cộng đồng facebook Việt xôn xao về một anh chàng du học sinh public wall để thu thập đủ hơn 1000 likes cho status của mình với nội dung: "Nếu có đủ 1000 likes cho status này, tớ sẽ ngỏ lời với bạn ý".
 
Với những link chia sẻ tràn ngập trên facebook, anh chàng này đã kêu gọi được rất nhiều facebooker vào công cuộc tick like. Kết quả là chiến dịch ngỏ lời của chàng cũng đã cán đích tốt đẹp.

Sau chiến dịch tỏ tình của 1 Facebooker, nhiều chàng "hoàng tử
Like" đã xuất hiện...

"Cậu bạn này dám nói cho cả "thế giới" mà vẫn chưa dám ngỏ lời với cô bạn kia. Tớ thấy chiến dịch này vừa ngô ngố, dễ thương vừa rất thật lòng. Tham gia tick like và sau đó một cặp đôi đẹp ra đời chẳng phải có ích hơn tỉ lần việc chỉ đi like lung tung những ảnh này status nọ sao" - M.Hương, (THPT Đống Đa) cho ý kiến.
 
Việc bấm like để khổ chủ có "tinh thần và lòng dũng cảm" thực hiện một quyết định nào đó trở nên có ý nghĩa hơn trong mắt các facebooker.

Đến những chàng "hoàng tử like"
 
Câu chuyện lãng mạn của cậu bạn du học sinh kia cũng bắt đầu một xu hướng "vay mượn can đảm" trên FB. T.Minh (17 tuổi) đã bị nhiễm luôn hội chứng: "Nếu status này có n người likes, tớ sẽ…".

Cứ mỗi khi đứng trước một kì thi hay đến lúc phải đưa ra quyết định gì, Minh lại hào hứng set status theo đúng cấu trúc như trên và cắm máy ngồi đếm likes: "Nhiều người like tức là quyết định của mình không sai, còn nếu ít likes quá thì dẹp luôn đi cho đỡ phải áy náy nóng gáy".
 
P.Tiến (18 tuổi) - thành viên một diễn đàn chuyên "chém gió" trên facebook thì thường xuyên trưng status: "Mình đang định cầm cưa với một em abc xyz, anh em vào like ủng hộ xem nào…".
 
Quyền năng của nút "like" trên facebook có khả năng thổi phồng một sự việc lên nhanh chóng chỉ với 2s nhấp chuột. Đ.Nguyên (THPT CNN) thì "ngộ" đến độ "câu" like bằng status: "Ngày đẹp thật đấy, đang phân vân không biết nên vui hay buồn đây, n likes thì mình sẽ…"

Hãy nhớ là các nàng "dị ứng" hội con trai không có chính kiến,
thiếu quyết đoán đấy nhé!

Và Ki (19 tuổi - Hà Nội), một "like-boy" cấp độ cuồng thì đến cả chuyện thức dậy vào lúc mấy giờ hay đi ăn ở đâu, chàng đều trưng lên "status" và chờ đợi những tick like.
 
Phổ biến nhất bây giờ có lẽ chính là những chàng "hoàng tử like" trước kì thi tốt đại học với đủ status trăn trở cùng dòng sự kiện: "Nếu mà các bạn likes n cái thì mình sẽ học/ không học môn này…"
 
Những "hoàng tử like" còn oanh tạc cả Youtube, Twitter hay Tumblr cùng với slogan: "Nếu status/ comment/ posts này có nlikes/ reblog thì mình sẽ…."

 "Like-boy" đụng phải nút "dislike"

 
"Tớ thấy khó chịu với những anh chàng kiểu này. Cái gì cũng gom lượt likes rồi mới làm. Một là rỗi rãi thích chơi nổi, hai là không tự tin vào bản thân nên để đưa ra quyết định cũng phải nhờ vào một cộng đồng ảo!" - Thu Phương (THPT HN - Ams) chia sẻ ý kiến.
 
B.Châu (THPT Trần Phú), nhân vật được tỏ tình sau 1 status "nhái hàng" của anh chàng du học sinh kia cho biết "Lúc đầu tớ cũng có tí ti cảm tình với cậu ấy. Nhưng sau khi được biết, trước tớ, có vài bạn nữ cũng được đưa lên làm nhân vật chính trên status thì cảm xúc bay biến đi đâu hết. Thật tình, trẻ con hết sức và có khi cậu ấy cũng chả thích tớ thật nữa!".
 
Những chàng "hoàng tử like" dễ tạo ấn tượng về mình như những kẻ không có chính kiến, dễ dãi, sẵn sàng ngả theo số đông, thiếu quyết đoán. Và bật mí với các chàng rằng đó cũng là nhược điểm mà các nàng "dị ứng" nhất ở hội con trai đấy!

Theo Hoa học trò

>> Giải mã sức hút của những chàng trai "đóng băng"

>> Những tin nhắn lúc 0h khiến teen “tái xanh mặt mũi”