Thiếu niên 16 tuổi thoát chết nhờ một… nụ hôn

27/06/2011 07:31
(GDVN) - Nụ hôn của một nữ nhân viên khách sạn ở Trung Quốc đã cứu thoát cuộc đời của một cậu bé 16 tuổi.

(GDVN) - Giống như một phiên bản “Bạch Tuyết và bảy chú lùn” ngoài đời thực, nụ hôn của một nữ nhân viên khách sạn ở Trung Quốc đã cứu thoát cuộc đời của một cậu bé 16 tuổi.

>> Rơi nước mắt album ảnh cưới của cô dâu trước khi chết
>> Lần đầu tiên, một teengirl công khai hành trình làm đẹp đau đớn

Ngày 11/6, khi tình cờ đi ngang qua cây cầu giành cho người đi bộ ở trung tâm thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc), Liu Wenxiu chứng kiến cảnh hàng trăm người đổ xô tới xem một cậu bé với con dao trên tay có ý định tự tử trên cầu.

“Tôi thấy tâm trạng cậu bé rất hỗn loạn trong khi mọi người xung quanh chỉ đứng nhìn, không ai có hành động muốn ngăn chặn cậu ấy”, cô nhân viên 19 tuổi cho biết: “Cậu ấy phải được cứu thoát, bởi vì tôi cũng đã từng có ý định tự tử, tôi biết cảm giác đó như thế nào”.

Đội cứu hộ đã đứng sẵn ở phía bên dưới khu vực cậu bé muốn tự tử. Cảnh sát địa phương đã cố gắng thuyết phục cậu nhưng họ đã thất bại.

Trong lúc đó, Liu báo với cảnh sát cô là bạn gái của cậu bé để có thể tiếp cận và nói chuyện với cậu ấy. “Sự thật là chúng tôi chưa từng gặp nhau, nhưng đó là lý do duy nhất mà tôi nghĩ ra lúc đó”, Liu nói.

Bằng một nụ hôn, Liu Wenxiu đã cứu thoát một cậu bé
có ý định tự tử.

Theo báo giới đưa tin, mẹ của cậu bé đã qua đời. Người cha đi bước nữa nhưng mẹ kế đối xử không tốt với cậu, bà ta đã lấy tất cả tiền của của cha cậu và bỏ trốn. Hiện hai cha con đang phải làm việc rất vất vả để có thể nuôi gia đình.

Liu thực sự khóc khi nghe câu chuyện đó: “Cậu ấy bảo với tôi rằng cậu ấy không còn nhà nữa, không một ai chăm sóc, và không ai tin tưởng mình. Tôi đã không nói gì nhưng tôi chỉ cho cậu ấy thấy những vết sẹo bên cổ tay phải khi tôi muốn tự tử. Cắt động mạch, nhảy xuống từ những tòa nhà cao tầng là những hành động của tôi.”

Khi thấy cậu bé càng lúc khóc nhiều hơn, cô biết rằng cậu ấy đã hiểu ra vấn đề.

Cuộc nói chuyện kết thúc rất bất ngờ và lãng mạn khi Liu đột ngột ôm lấy cậu bé và hôn cậu ấy. Cảnh sát đã lợi dụng tình hình để tước con dao ra khỏi tay cậu và kéo cậu bé vào trong hành lang cầu.

Liu Wenxiu, "nữ anh hùng" 19 tuổi, nhân viên khách sạn
Hepans Taipan SPA.

Liu cho biết cô không nghĩ quá nhiều trước khi quyết định hôn, cô chỉ cảm thấy điều đó sẽ làm cho cậu ấy thoải mái. Ngay sau khi cứu thoát cậu bé, Liu đã rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, cảnh sát đã gọi cho cô ấy ngay sau đó bởi cậu bé không chịu nói chuyện nếu không có mặt cô.

“Chúng tôi đã trao đổi số điện thoại của nhau. Tôi hứa sẽ gọi lại cho cậu ấy và sẽ khuyến khích để cậu ấy có một cuộc sống tốt hơn”, Liu khẳng định.

Theo giám đốc khách sạn Hepans Taipan SPA, nơi Liu làm việc, Liu cảm thấy rất khó chịu khi mà phóng viên cứ gọi điện thoại hỏi về chuyện này. “Cá nhân tôi hy vọng điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của mình. Tôi không muốn nghĩ nhiều đến tai nạn giống như khi tôi cứu cậu bé đó. Đối với tôi, điều quan trọng nhất là chúng ta đang sống và hưởng thụ cuộc sống mỗi ngày”.

P.Mai

>> Rơi nước mắt album ảnh cưới của cô dâu trước khi chết
>> Lần đầu tiên, một teengirl công khai hành trình làm đẹp đau đớn