16 tuổi, Neymar đã mơ khoác áo Real Madrid

26/06/2011 08:46
(GDVN) - Phóng viên hỏi muốn khoác áo đội bóng nào, Neymar không ngần ngại trả lời: "Real Madrid".

(GDVN) - Theo tiết lộ của tờ MARCA thì cách đây 3 năm, thần đồng bóng đá Brazil, Neymar đã mơ được đầu quân cho Real Madrid.

Video: Neymar từ thiên thần biến thành quỷ dữ

Neymar ghi bàn rồi song phi ẩu đả ở chung kết cúp Libertadores

Chấp nhận giá 45 triệu euro, Real đã giành được quyền mua Neymar

Báo TBN phỏng vấn Neymar: “Tôi thích cả Barcelona và Real Madrid”

Câu chuyện xảy ra vào tháng 3/2008, khi ấy Neymar mới 16 tuổi và tới Tây Ban Nha dự Cúp bóng đá quốc tế Địa Trung Hải. Neymar khi ấy đã được xem là thần đồng bóng đá xứ Samba và chơi nổi bật ở giải đấu này. Phóng viên của tờ MARCA Chủ Nhật tới phỏng vấn Neymar và khi được hỏi muốn khoác áo đội bóng nào, Neymar không ngần ngại trả lời: "Real Madrid".

16 tuổi Neymar đã mơ khoác áo Real.
16 tuổi Neymar đã mơ khoác áo Real.

Phóng viên tiếp tục hỏi, “Cậu thần tượng Ronaldinho hay là Kaka (những đồng hương của Neymar)?”. Neymar liền đáp: "Thần tượng của tôi là Zidane, Kaka và Ronaldinho, nhưng nay thì tôi hâm mộ Robinho”.

Tiếc là 3 năm trước Real chẳng mảy may ấn tượng trước Neymar, nếu không thì Los Blanco đã có thể chiêu mộ tài năng trẻ này với giá rất rẻ. Sau 3 năm, mọi chuyện đã khác, nếu muốn có được tiền đạo 19 tuổi của Santos, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha sẽ phải chi không dưới 45 triệu euro. Bởi thế nên người ta mới nói “thời gian là vàng là bạc”.

Nguyễn Nguyễn