Aguero và Neymar: Ai sẽ là galactico thứ 10 của Real Madrid?

20/06/2011 08:42
(GDVN) - Sau Figo, Zidane, Beckham, Ronaldo, Owen, Kaká, Cris Ronaldo, Benzema và Alonso, ai sẽ là galactico thứ 10 của Real Madrid?

(GDVN) - Kể từ ngày lên nắm quyền ở Real Madrid vào năm 2000, Florentino Perez đã dựng lên chính sách Galactico với hai phiên bản: Galactico 1.0 trong nhiệm kỳ đầu tiên (2000-2006) và Galactico 2.0 kể từ lần tái đắc cử năm 2009 cho tới nay.

Real dành sẵn áo số 10 cho Aguero, Juve gạ Mourinho đổi “hàng”

Thần đồng Neymar phủi sạch trơn tin đồn với Real Madrid

Vua bóng đá Pele tố Neymar ‘ăn cắp bản quyền’

Bộ đôi Zidane - 'Ro béo' sẽ lại song hành ở Real Madrid

“Neymar và Aguero sẽ tốn của Real rất nhiều tiền”

Hạt nhân trong chính sách Galactico của Real Madrid thời Flo Perez là những ngôi sao tới tấp được đưa về sân Bernabeu. Với Galactico thứ nhất là Figo (2000), Zidane (2001), Ronaldo (2002), Beckham (2003) và Owen (2004) còn với phiên bản thứ hai là Kaká (2009), Cristiano Ronaldo (2009), Benzema (2009) và Xabi Alonso (2009). Trong số 9 ngôi sao ấy, có 6 người đã giành được Quả bóng Vàng (Figo, Zidane, Ronaldo, Owen, Kaká, Cristiano Ronaldo).

Như vậy, theo tính toán của MARCA thì tới nay, ông trùm xây dựng 64 tuổi Flo Perez đã mang về Madrid cả thảy 9 galactico. Mùa hè 2011 này, ‘Nhà trắng’ chắc chắn sẽ có galactico thứ 10, đó sẽ là một trong số hai ngôi sao Neymar (Santos)Sergio Aguero (Atletico Madrid). Real đang tích cực xúc tiến chiêu mộ hai tiền đạo trẻ này và câu trả lời sẽ có sau một thời gian ngắn nữa.

Neymar hay Aguero sẽ là galactico thứ 10?
Neymar hay Aguero sẽ là galactico thứ 10?

Ước mơ của các Madridista lúc này là ‘La Décima’ - galactico thứ 10 sẽ cập bến Santiago Bernabeu. Nhưng có một ước mơ cháy bỏng hơn và dài lâu hơn, lấn át mọi giấc mơ khác, ấy là ‘La Décima’ đích thực - danh hiệu Champions League thứ 10 trong lịch sử đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20.

Đã 9 năm qua, Real không vô địch châu Âu, 3 năm qua, Casa Blanca sống trong nỗi sợ hãi thế lực hùng mạnh từ Catalan. 2011-12 sẽ là mùa giải thứ 10 - thêm một ‘La Décima’ nữa - kể từ lần gần nhất những người Madrid được sống trong niềm vui vỡ hòa đón chiếc cúp bạc danh giá. Sau 10 năm, ký ức Glasgow đã quá nhạt nhòa; Raul, Zidane, Figo và Ronaldo không còn ở lại và bởi thế các Madridista cần người cời lửa, những gương mặt mới có thể giúp Real lại giành được chiến thắng ở sân chơi lục địa già.

Dĩ nhiên, khái niệm ‘galactico’ cũng chỉ có tính chất tương đối, chẳng hạn, Benzema và Alonso được xem là những galactico nhưng Robinho, Di Maria, ‘vua chuyền’ Oezil hay Raul, Casillas lại không được gắn cái mác ấy… Đó cũng là một mặt tồn tại trong vô khối những tì vết của chính sách Galactico.

Nguyễn Đỉnh