Chính thức: Mourinho rời Real, trở lại Chelsea

20/05/2013 07:00 ĐH
(GDVN) - “Người đặc biệt” sẽ chấm dứt cuộc phiêu lưu của mình tại Tây Ban Nha ngay trong tuần tới để quay trở lại dẫn dắt Chelsea.
Marca, tờ nhật báo thể thao thân Real đã chính thức xác nhận Jose Mourinho đã không còn tại vị ở đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha sau khi mùa giải này khép lại. Theo Marca, chiến lược gia người Bồ đã nói với các đồng sự của mình ở Bernabeu rằng ông đã chính thức đạt được thỏa thuận quay trở lại dẫn dắt Chelsea.

Marca xác nhận Mou sẽ cập bến Chelsea trong ít ngày tới.

Thực ra, chuyện Mourinho rời Real đã được đồn thổi lên từ 6 tháng trước, khi mà những thông tin về mối quan hệ chẳng mấy tốt đẹp giữa “người đặc biệt” và Chủ tịch Florentino Perez cùng các học trò ở Real dày đặc trên khắp các mặt báo. Mọi thương lượng về bản hợp đồng giữa Mou và Real cùng đổ bể từ đó.


Trong suốt 6 tháng qua, tin đồn về tương lai của Mou ở bến đỗ mới luôn là đề tài được quan tâm nhiều nhất. Nào là Man United, Man City, PSG, Inter hay Chelsea. Tương lai của Mou ở Bernabeu càng mù mịt hơn khi Real chính thức trắng tay mùa giải này sau thất bại muối mặt trước Atletico trong trận chung kết Cúp Nhà Vua vừa qua. Nhưng rồi cuối cùng thì Abramovich đã giành cho Mou một cơ hội nữa được làm việc tại The Blues.


Mou sẽ chính thức chia tay Real vào ngày 30/5 tới. Được biết, một nguồn tin thân cận với Florentino Perez tiết lộ rằng dù hợp đồng hiện tại của Mou với Real có thời hạn đến năm 2016 nhưng chiến lược gia người Bồ chấp nhận rời sân Bernabeu mà không lấy một xu tiền bồi thường hợp đồng nào.

ĐH