Không thắng được Barca, Real lại đổ tội cho trọng tài

15/08/2011 23:40
(GDVN) - Hễ cứ không thắng được Barcelona là Real Madrid lại đổ mọi uất ức lên trọng tài. Bất cứ khi nào họ cũng có thể tìm ra sai sót để ‘vặt’.

(GDVN) - Hễ cứ không thắng được Barcelona là Real Madrid lại đổ mọi uất ức lên trọng tài. Bất cứ khi nào họ cũng có thể tìm ra sai sót để ‘vặt’. Nhưng lần này, 'bầy kền kền' đã khôn ngoan hơn chút ít khi để trợ lý Aitor Karanka làm loa phóng thanh.

Xe bus của Barca bị ‘oanh tạc’ ở Madrid

Video: Sao Real tiếp tục ‘triệt hạ’ cầu thủ Barcelona

Benzema tỏa sáng cùng Messi, Real, Barca bất phân thắng bại

Video: Real Madrid 2-2 Barcelona

Thế cũng có nghĩa rằng nếu phạt thì chỉ Aitor Karanka chịu đựng còn Jose Mouirinho vẫn bình an vô sự. Mourinho thừa hiểu nếu bị cấm chỉ đạo thì sẽ khó khăn đến nhường nào, vả lại ông từ lâu cũng chẳng được lòng gì các quan chức liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Vậy, tốt nhất là 'tránh voi chả xấu mặt nào'.

Mourinho không xuất hiện trong phòng họp báo nhưng viên đạn nhắm đến trọng tài vẫn được bắn đi
Mourinho không xuất hiện trong phòng họp báo nhưng viên đạn nhắm đến trọng tài vẫn được bắn đi.

Nhưng không có nghĩa Real chịu đựng cái họ cho là bất công. Theo trợ lý Aitor Karanka, vị trọng tài Teixeira Vitienes đã xử lý thiếu chuẩn xác khi khước từ một tình huống phạt đền mười mươi ở phút 82 sau pha cản phá trái phép Ronaldo của Victor Valdes. Nhưng, mục đích chính là hiệu quả trong lối chơi thì ông đã hài lòng: “Real Madrid đã chơi rất tiến bộ nhưng số phận thì chẳng thay đổi gì. Vì đơn giản, các trọng tài vẫn làm khó chúng tôi. Nhưng dù thế nào đi nữa, toàn đội cũng rất hài lòng sau những gì thể hiện. Chúng tôi rõ ràng đã chơi hay hơn năm ngoái. Đây là tín hiệu tích cực cho mùa bóng mới”.

Aitor Karanka xuất hiện liên tục xem ra khiến giới săn tin như mất dần hứng thú. Vì dù gì, họ vẫn thích được Mourinho gợi đề tài tranh luận để ngày hôm sau có cái mà viết nhiều hơn. Nhưng Mourinho thì chẳng thèm đoái hoài tới, vì rõ ràng điều ông thích là trêu tức cánh phóng viên. Thông điệp này được Karanka truyền đi: “Mùa trước, chúng tôi cũng giao tiếp với phóng viên bằng cách này. Ở chuyến du đấu nước Mỹ vừa rồi và thời gian tới, vẫn là tôi tiếp chuyện. Đó là phương châm của Real Madrid”.

Minh Trường