Mourinho đang quá lộng quyền ở Real

23/12/2012 14:30 Lan Chi
(GDVN) - Trong trận thua 2-3 trước Malaga của Real, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã gây bất ngờ khi đẩy thủ quân Iker Casillas lên băng ghế dự bị.

Jose Mourinho khiến tất cả phải sững sờ khi đẩy đội trưởng Iker Casillas lên băng ghế dự bị nhường chỗ cho thủ thành Antonio Adan trong chuyến làm khách vô cùng quan trọng trước Malaga, trong bối cảnh đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang cần một chiến thắng hơn bao giờ hết để lấy lại tinh thần.

Real của Mourinho đã phải trả giá đắt khi bị đội quân của ‘người cũ’ Manuel Pellegrini đánh bại với tỉ số 3-2. Với thất bại này, hy vọng mong manh bám đuổi Barca dường như đã bị dập tắt khi khoảng cách giữa 2 đội đã là 16 điểm.

‘Người đặc biệt’ đã có mối quan hệ ‘cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt’ với Iker Casillas từ lâu và việc đẩy đội trưởng của Real lên băng ghế dự bị được cho là động thái trừng phạt thủ thành người Tây Ban Nha của Mourinho.

Phát biểu trước việc Mourinho đẩy thủ quân người Tây Ban Nha lên băng ghế dự bị, cựu giám đốc điều hành của Real Jorge Valdano cho rằng Mourinho đang sử dụng quyền lực của mình để ‘dẹp loạn’ ở Bernabeu: “Mourinho có một mối quan hệ đặc biệt với các cầu thủ và sự việc vừa diễn ra thật bất ngờ. Có thể Mourinho đang quá lộng quyền ở một câu lạc bộ huyền thoại. Tôi đã từng nghĩ đây chỉ là quyết định mang tính chiến thuật và ông ấy muốn trao cơ hội cho Adan. Nhưng dường như mọi chuyện không phải như vậy.”

“Như bạn đã thấy, quyết định trừng phạt ấy đã ảnh hưởng thế nào đến cả đội. Tôi không biết sự thật đằng sau sự việc này là thế nào nhưng dù sao thì tôi cũng không thể tưởng tượng nổi sao Mourinho lại có quyết định khó hiểu đến vậy?”

Lan Chi