Mourinho ‘đòi’ củng cố liên minh ở Real bằng Luis Figo

(GDVN) - Chia tay tổng giám đốc Jorge Valdano, Real nhiều khả năng sẽ bổ nhiệm Luis Figo làm người thay thế.

(GDVN) - Sau một mùa giải thất bại, Jose Mourinho cần củng cố thêm ‘đồng minh’ ở Bernabeu để cùng chia lửa. Cái tên được chọn chẳng mấy xa lạ, Luis Figo, trợ lý cũ của ‘Mou’ ở Inter Milan và cũng là một người cũ của Real Madrid.

Valdano vẫn muốn ‘chiến’ Mourinho ở mùa giải sau

Valdano lại ‘chiến’ Mourinho, Real thêm loạn

Chủ tịch Florentino Perez và Jorge Valdano về cơ bản đã đi đến thống nhất rằng Valdano sẽ thôi giữ chức tổng giám đốc vào ngày 30/6 tới để ‘chiều’ theo ý của Mourinho. Và Luis Figo, đồng hương Bồ Đào Nha với ‘Mou’, có thể sẽ trở lại Bernabeu để thế chỗ, dù mối quan hệ giữa anh với Flo Perez đã xấu đi nhiều sau khi ông trùm xây dựng đẩy anh tới Inter vào tháng 8 năm 2005.

Luis Figo sau khi giải nghệ đã giữ chức đại sứ của Inter và nay lại có cơ hội tái hợp Mourinho ở Real Madrid. Mâu thuẫn giữa Mourinho và Valdano sẽ không còn tồn tại để làm suy yếu trong nội bộ Real Madrid.

Mourinho sẽ củng cố liên minh bằng Luis Figo.
Mourinho sẽ củng cố liên minh bằng Luis Figo.
 

Hôm thứ Bảy, Jorge Valdano phát biểu rằng ông muốn gắn bó với Casa Blanca, nơi từng là cầu thủ, HLV đội trẻ và HLV trưởng, cho tới khi hợp đồng đáo hạn vào năm 2013. Nhưng cựu danh thủ 55 tuổi không còn cách nào khác một khi Perez đã quyết. Với 4 triệu euro đền bù cho 2 năm hợp đồng còn lại, Real sẽ thanh lý được số 9 vang bóng một thời.

Nhưng giải pháp mời Figo thay thế Valdano cũng tiềm ẩn rủi ro. Năm 2005, khi rời ‘Nhà trắng’ qua cửa hậu, tiền vệ người Bồ Đào Nha từng nói: “Florentino sẽ nhớ mãi về tôi. Tôi thật không may khi tìm kiếm một người không tin tưởng mình”. Figo cũng không ngại chỉ trích chính sách chuyển nhượng của Perez và gọi đó là một điều "đáng hổ thẹn". Figo cũng không muốn để tâm tới những điều Perez đã làm trong 2 năm qua, từ ngày trở lại Bernabeu để xây dựng Galacticos 2.0, kể cả việc ông chủ tịch mời Eusebio làm khách VIP trong lễ ra mắt hoành tráng của Cristiano Ronaldo năm 2009.

Quyết định bán Figo cho Real được đưa ra bởi HLV khi đó là Vanderlei Luxemburgo, nhưng là ý tưởng của Florentino Perez. Và điều đó thì huyền thoại bóng đá Bồ Đào Nha thừa hiểu.

Sau khi có được Nuri Sahin và nhiều khả năng là Hamit Altintop, Real của Jose Mourinho có thể có thêm Luis Figo. Thêm một người cũ của Barca hợp sức cùng Real để chống lại Barca.

Việt Anh

Đang tải tin...