Phát ghen với bộ sưu tập danh hiệu của sao Barca

26/12/2011 06:30 C.K
(GDVN) - Barca không chỉ là đội bóng đi chinh phục danh hiệu, mà nơi này cũng đang là một tập thể của những ông vua danh hiệu.

Nhật báo Sport thân Barca vừa thay mặt thầy trò Pep Guardiola phô diễn khả năng sưu tập cúp với một danh sách dài dằng dặc những danh hiệu mà các cầu thủ Barcalona đã giành được những năm qua tính trên bình diện cá nhân. Nhìn vào đó, có thể khẳng định không đâu như ở Barca, khi một cầu thủ sưu tập được đến… ngót nghét 2 chục danh hiệu (chưa tính danh hiệu cá nhân) trong những năm chinh chiến. Đó là Xavi, khoác áo đội 1 Barca từ năm 1998 đến nay, sau 11 năm, tiền vệ 31 tuổi này đã có trong tay một gia tài đồ sộ. Đó là 6 chức vô địch La Liga, 1 cúp Nhà vua TBN, 5 siêu cúp TBN, 3 Champions League, 2 siêu cúp châu Âu và 2 World Cup Club. Đi cùng với đó là 2 danh hiệu cấp ĐTQG, gồm 1 World Cup, 1 EURO. Như vậy Xavi đã cùng Barca và ĐT Tây Ban Nha 21 lần bước lên đỉnh vinh quang, một cột mốc đáng ngưỡng mộ với bất cứ cầu thủ nào.

Như Xavi, Carles Puyol và Iniesta cũng nhiều danh hiệu bậc nhất. Chỉ thiệt thòi ở chỗ là cặp đôi này do lên đội 1 Barca cũng như ĐT TBN muộn hơn nên số lần đăng quang không bằng. Như Puyol, anh nhiều hơn Xavi 2 tuổi song lại lên đội 1 muộn hơn. Vì thế trung vệ 33 tuổi này chỉ có… 20 danh hiệu. Với Iniesta là 20, cũng là những lần đăng quang ở La Liga, Champions League hay siêu cúp TBN… tất cả đã làm nên một tập thể Barca của những cầu thủ giàu có, không phải về tiền bạc mà là những danh hiệu, điều trên thế giới này, hiếm ai đang chơi bóng nhiều hơn họ.

Nhóm dưới ở Barca cũng thật đáng ngưỡng mộ. Messi đang có 19 chiếc cúp, 18 cùng Barca và 1 với U23 Argentina (vô địch Olympic 2008). Đây là danh hiệu độc của anh bởi ở Nou Camp, chưa có ai vô địch một kỳ TVH. Tương lai còn dài, còn cống hiến cho Barca nhiều hơn Xavi hay Carles Puyol, chắc chắn tài sản của siêu sao 24 tuổi người Argentina sẽ còn phình to hơn nữa. Và không cần nhìn đâu xa, có lẽ hết mùa giải này, anh sẽ ít nhất đạt ngưỡng 20 chức vô địch.

Sau Messi, dàn cầu thủ Barca đăng quang nhiều nhất có thể kể ra những Sergio Busquets, David Villa, Gerard Pique... Bên cạnh đó là các ngoại binh như Dani Alves, Eric Abidal. Sở dĩ họ cũng sánh ngang hàng cùng Iniesta hay Xavi là bởi khi không khoác áo Barca, họ cũng thành công không kém. Như Abidal là 6 chiếc cúp thời chơi cho Lyon hay Alves là 2 danh hiệu cùng ĐT Brazil.

C.K