Xúc động ngắm những "tác phẩm mới ra lò" ở Lớp học Hy vọng

06/12/2011 05:55 Thu Hòe
(GDVN) - Những bức vẽ đầu tiên tuy còn ngô nghê, nguệch ngoạc nhưng đã khiến người xem bất ngờ và xúc động. Cùng ngắm những tác phẩm đầu tiên của Lớp học Hy vọng.
Buổi dạy vẽ đầu tiên của "cô giáo" Hoàng Vượng ở Lớp học Hy vọng. (Ảnh Thu Hòe)
"Đến Lớp học Hy vọng, nhìn thấy các em nhỏ ở đây, mình thấy thương, thấy sự đồng cảm chân thành xuất phát từ đáy lòng. Mình muốn được đồng hành cùng lớp học, cùng các em tìm niềm vui, tìm sự lạc quan, yêu đời, tìm niềm hy vọng qua từng bức vẽ..." (Ảnh Thu Hòe)
Những chủ đề của cô giáo khiến các em say sưa sáng tạo. (Ảnh Thu Hòe)
Bé Lê Hồng Sơn dù chưa biết viết tên mình nhưng cũng say sưa vẽ tranh, sáng tạo theo những chủ đề cô giáo đưa ra. (Ảnh Thu Hòe)
Con muốn tặng mẹ tất cả những "tác phẩm" của mình. (Ảnh Thu Hòe)
Em bé này chưa một ngày được đi học, tay vẫn còn đau vì truyền dịch. Em  không thể cầm bút vẽ như các bạn nhưng vẫn cố gắng, kiên trì, khéo léo theo từng nét bút của cô Phượng. (Ảnh Thu Hòe)
"Hôm nay con đã vẽ được 4 bức tranh theo 4 chủ đề cô giáo giao. Một bức vẽ con mèo, một bức vẽ con chó, một bức vẽ chân dung mẹ và một bức vẽ tranh phong cảnh.... Con muốn tặng mẹ con tất cả những bức tranh của con.."
Bé nguyễn Thị Khánh đăng ký tham gia Lớp học Hy vọng ngay từ những ngày đầu tiên nhưng hôm nay em mới được đến lớp buổi đầu tiên. Tác phẩm đầu tiên của Khánh là bức tranh vẽ ngôi trường của mình. (Ảnh Thu Hòe)
"Mình sẽ dạy ở Lớp học Hy vọng lâu dài, ít nhất 1 buổi/tuần. Hy vọng các em sẽ tìm thấy niềm vui, vợi bớt những nỗi đau khổ, buồn chán trong thời gian nằm viện..."
Cùng ngắm những tác phẩm đầu tiên mới ra lò của học sinh  Lớp học Hy vọng. (Ảnh Thu Hòe)
Tác phẩm  ngôi nhà của em của bé Nguyễn Tú Uyên
Tác phẩm ngôi nhà của bé Nguyễn Đức An
Bức tranh vẽ chân dung mẹ của bé Lê Hồng Sơn kèm thông điệp "Con yêu mẹ nhiều lắm!"
Thu Hòe