10 lưu ý đặc biệt để có làn da đẹp mùa Đông

12/12/2011 14:16 Hồng Nhung (Theo chinanews)
(GDVN) - Mùa Đông da thường bị khô, nứt nẻ. Muốn giữ cho da luôn mềm mại bạn chỉ cần chú ý đến mấy bước nhỏ trước khi đi ngủ sau:

Lưu ý 1: Tắm rửa sạch

Trước khi đi ngủ nhất định phải vệ sinh da sạch sẽ bằng xà phòng thơm dành cho mặt hoặc sữa rửa mặt. Đánh xà phòng hoặc sữa rửa mặt nổi bọt rồi dùng ngón giữa và ngón trỏ xoa từ trên mặt đi xuống, nhẹ nhàng mát xa từ trong ra ngoài. Nhớ kỹ, sau khi mát xa thì nhất định phải dùng nước rửa sạch

Lưu ý 2: Sử dụng dấm chua

Dấm chua có tác dụng làm đẹp da, trước khi tắm bỏ vào trong nước ấm một lượng dấm chua vừa phải, sẽ làm cho bạn cảm giác thoải mái. Trộn dấm chua và tinh dầu cam với tỉ lệ 5:1 và uống thường xuyên để khắc phục làn da khô và cho da bạn trở nên mềm mại.

Ảnh: Internet

Lưu ý 3: Trước khi đi ngủ uống một cốc nước sôi để nguội, làn da sẽ sáng như ngọc phỉ thúy

Những chuyên gia về chăm sóc da cho rằng, trước khi đi ngủ uống một cốc nước sôi để nguội sẽ có ích cho làn da của bạn. Lúc ngủ, tế bào da sẽ hấp thụ được lượng nước đó, khiến cho da bạn thêm mềm mại, nhẵn bóng và không bị khô trong mùa Đông.

Lưu ý 4:  Tắm nước vỏ cam

Ăn cam giữ lại vỏ cam, phơi khô. Mỗi ngày trước khi tắm rửa, đem vỏ cam bỏ trong tấm vải màn (hoặc vải thưa) ngâm trong bồn tắm để nó tiết ra tinh dầu như vậy rất có tác dụng làm đẹp ra.

Ảnh: Internet

Lưu ý 5: Bữa tối không ăn quá no

Khi ăn cơm tối, nếu ăn quá no thì khi ngủ máu sẽ tập trung ở dạ dày, làm giảm bớt lượng máu ở trên mặt, ảnh hưởng đến màu sắc của da. Hơn nữa bạn cũng nên cố gắng ăn ít muối, tốt nhất không nên uống rượu, tránh cho khi ngủ dậy sẽ xuất hiện vầng thâm xung quanh mắt.

Lưu ý 6: Tẩy trang trước khi đi ngủ

Điều quan trọng mà bạn không bao giờ được quên là phải tẩy trang trước khi đi ngủ. Làn da sạch sẽ tạo thuận lợi cho việc hô hấp và tiết mồ hôi của da.

Lưu ý 7:  Sử dụng túi trà

Trà không chỉ dùng để uống, mà hơn nữa rất có công dụng với làm đẹp. Trước khi đi ngủ dùng nước ngâm túi trà, sau đó nhắm mắt lại và đặt trên mắt 10 phút. Làm như vậy sẽ có tác dụng tốt cho vùng da mắt, ngoài ra còn có thể ngăn chặn nếp nhăn nơi khóe mắt.

Ảnh: Afamily

Lưu ý 8: Không thể bỏ qua da cổ

Da cổ cũng hết sức mỏng manh và yếu ớt, ở đó còn phân bố tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi, cho nên khi chăm sóc da mặt bạn cũng đừng quên chăm sóc da cổ, nhớ vệ sinh và chăm sóc như với da mặt.

Lưu ý 9: Sữa tươi trợ giúp giấc ngủ, thư giãn da

Sữa tươi có tác dụng vô cùng thần kỳ cho giấc ngủ, nhất là với những người bị mất ngủ. Trước khi ngủ nên uống một cốc sữa tươi, như vậy sẽ thoải mái cho thần kinh của bạn, khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, chất lượng của giấc ngủ cũng ảnh hưởng tới việc “nghỉ ngơi” của làn da.

Lưu ý 10: Tạm biệt cuộc sống thức đêm

Ngủ sớm dậy sớm, tạm biệt thức đêm, rượu, thuốc lá, cuộc sống lành mạnh sẽ làm cho những nếp nhăn giảm đi, và cho bạn một khuôn mặt luôn rạng rỡ.

Hồng Nhung (Theo chinanews)