5 bước trẻ hóa vùng da mắt

07/12/2011 09:36 Hồng Nhung
(GDVN) - Đa số phụ nữ bước qua tuổi 25 da bắt đầu lão hóa, đặc biệt là da vùng mắt. Hãy cùng Cẩm nang đẹp thực hiện 5 bước đơn giản trẻ hóa vùng da đó nhé!

Bước 1: Massage đơn giản nhưng rất hữu hiệu

Ảnh: ku3721

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem massage dành riêng cho da mắt, khi bạn sử dụng kết hợp với các động tác massage, như vậy vùng da mắt có thể hấp thụ được rất nhiều dưỡng chất. Hãy thử một vài động tác massage để đôi mắt bạn long lanh có thần nhé!

1.     Ngón tay áp út nhẹ nhàng xoa lên mắt.

2.     Lấy một lượng kem phù hợp (căn cứ theo hưóng dẫn sử dụng của sản phẩm, quá nhiều hay quá ít đều ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng) nhẹ nhàng xoa ở xung quanh hai mắt.

3.     Ấn phía trong khóe mắt, lên mí mắt, ngoài khóe mắt, xuống mí mắt theo trình tự từ từ.

4.     Dùng trình tự như thế liên tục vỗ nhẹ vài lần, thả lỏng da mắt cũng giúp cho việc hấp thụ dưỡng chất.

Bước 2:  Lựa chọn sản phẩm chăm sóc mắt thích hợp

Ảnh: ku3721

Làm thế nào từ đó lựa chọn sản phẩm chăm sóc mắt thích hợp? Bạn nên xem xét tình trạng hiện tại làn da của mình và cần nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia. Nếu lựa chọn sản phẩm không đúng hoặc sử dụng không thích hợp, có thể sẽ càng đẩy nhanh sự lão hóa của mắt. Bạn có thể lựa chọn thuốc nhỏ mắt được chết xuất từ tinh chất có dinh dưỡng cao được cô đặc lại, lực thẩm thấu khá mạnh. Hoặc các sản phẩm chăm sóc màng mắt, các mỹ phẩm chăm sóc vùng da xung quanh mắt.

Bước 3: Rửa mặt thật sạch

Ảnh: ku3721

Rửa mặt thật sạch rất quan trọng, không chỉ loại bỏ được sắc tố đen ở da, bụi bẩn, biểu bì, mà còn giúp cho da hấp thụ dưỡng chất một cách dễ dàng và không sợ nếp xuất hiện các vùng da nhăn ở mắt.

1.     Lựa chọn sữa rửa mặt thích hợp: Cho dù bạn có chùi đi lớp trang điểm thì cũng không thể hoàn toàn tẩy sạch ở những vùng xung quanh mắt, cho nên  rửa có thể tẩy sạch hoàn toàn những gì còn vướng lại, bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt làm trắng, giúp loại trừ sắc tố đen.

2.     Rửa mặt kiêm massage: Rửa mặt là một động tác đơn giản đồng thời còn có tác dụng massage mắt. Bạn nên massage từ trong ra ngoài, chậm chầm mà nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cảm nhận thấy dòng máu ở mắt đang tuần hoàn, hơn nữa có thể làm mất đi những sắc tố đen ở da mắt, làm cho mắt ngày đẹp hơn.

Bước 4: Tẩy trang

Ảnh: ku3721

Sau khi kết thúc công việc ban ngày cũng chính là lúc bạn nên bảo vệ làn da. Bây giờ có nhiều phụ nữ không thường xuyên hoặc lơ đãng việc tẩy trang và rửa sạch đã dẫn đến việc phát sinh nhiều vấn đề như: da bị sạm đen ở mắt, khiến đôi mắt nhìn qua không hề có thần thái, như vậy không phải là lộ vẻ già đi sao? Bây giờ bắt đầu thay đổi bằng việc tẩy trang sạch sẽ nhé!

1.      Lựa chọn sảm phẩm tẩy trang chuyên dụng: Da ở trên mắt là mỏng nhất, trong ngày thường trang điểm mắt không cần quá đậm, chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng thì đều có thể sử dụng sản phẩm tẩy trang rửa nhẹ nhàng, tốt nhất là sử dụng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng, như vậy đôi mắt bạn càng được bảo vệ.

2.      Tẩy trang diệu kỳ: Cho dù sản phẩn tẩy trang mà bạn dùng là dầu hoặc hỗn hợp nước dầu, khi đem bông trang điểm lau ở vùng mắt bạn có thể dừng lại vài giây, như vậy có tác dụng rất nhanh để đánh tan phấn trang điểm.

Bước 5: Chú ý đến đồ ăn khỏe mạnh

Ảnh: ku3721

Khi chăm sóc mắt nhưng điều dưỡng bên trong cũng rất quan trọng, đẹp từ trong ra ngoài mới là quan trọng.

1.      Cân bằng ăn uống, thường xuyên ăn hoa quả, rau xanh giúp cho làn da không ngừng được bổ sung lượng nước và các chất cần thiết.

2.      Uống vitamin hoặc sản phẩm chăm sóc:  Hiện nay bạn có thể mua rất dễ các loại vitamin, mật ong và rất nhiều sản phẩm khác bổ sung những chất dinh dưỡng cho đôi mắt bạn luôn sáng ngời.

Hồng Nhung