MC Mỹ Lan: "Không cho con bú để giữ vóc dáng - nên nghĩ lại"

23/11/2011 15:39 Mai Chi
(GDVN) - Bây giờ Mỹ Lan đã hoàn toàn lấy lại được vóc dáng thon thả như ngày xưa - khi chưa có bé Quỳnh Nga. Cô chia sẻ: "Chỉ đơn giản là chăm con thôi".

Gặp Mỹ Lan trong vai trò MC tại một chương trình ca nhạc được tổ chức mới đây. Bây giờ người mẹ trẻ này đã hoàn toàn lấy lại được vóc dáng thon thả như ngày xưa – khi chưa có bé Quỳnh Nga “Sâu Đo”. Hỏi bí quyết, chị chỉ cười thật thà: “Bí quyết riêng thì chị không có, chỉ đơn giản là chăm con thôi”.

Khi mới sinh con được 2 tháng, Mỹ Lan cũng đã từng chia sẻ trên báo chí: Dù có thế nào, cô cũng cố hết sức để nuôi con bằng sữa mẹ. Chế độ ăn uống của Mỹ Lan thời gian đó là 2 bữa cơm và 3 bữa cháo chân giò mỗi ngày. “Đợt đó chị ăn nhiều và béo lắm. Cho con ăn sữa mẹ hoàn toàn đến hơn 1 năm chị mới cai sữa cho bé. Khi sinh bé xong chị hơn lúc bình thường là 12kg. Bây giờ thì trở lại hoàn toàn như cũ rồi (dù chị vẫn thấy chưa được tuyệt đối), như vậy trung bình mỗi tháng giảm được 1kg đấy”.

Mỹ Lan hạnh phúc bên chồng và cô con gái đầu lòng. Thời gian sau khi sinh, Mỹ Lan cũng tăng cân rất nhiều.

Tốc độ giảm cân lấy lại vóc dáng sau khi sinh của cô MC Sao mai duyên dáng này có lẽ chưa phải là nhanh nhất. Tuy nhiên, Mỹ Lan đã dành được cho “công chúa nhỏ” của mình dòng sữa quý giá. Cô chia sẻ: “Chị rất hài lòng về sự phát triển của bé nhà chị, từ thể chất đến trí tuệ, các phản xạ... Có lẽ một phần cũng do được ăn sữa mẹ. Hơn nữa, tình cảm mẹ con cũng hơn hẳn khi cho con ăn sữa mẹ”. 

Khi con gái được 1 tuổi, gần như Mỹ Lan đã hoàn toàn lấy lại được vóc dáng.

Phụ nữ ngày nay có nhiều người do quá bận rộn, hay đặc thù công việc khiến cho họ phải giữ vóc dáng của mình – đặc biệt là những người của công chúng như Mỹ Lan. Bởi thế nhiều người mẹ không dám cho con bú vì sợ phải ăn nhiều chất để lấy sữa sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng, sau này rất khó xuống cân. Đối với Mỹ Lan, chị khẳng định: “Hy sinh 1 năm trong sự nghiệp của mình không phải điều gì quá to tát so với những lợi ích mà sữa mẹ mang lại cho con”. Cũng vì lý do đó mà chị không thể nhận lời đảm nhận vai trò MC cho vòng chung kết toàn quốc Sao Mai 2011 vừa qua. Mỹ Lan chia sẻ: “Dù sau này sinh cháu thứ 2 hay thứ 3, chị vẫn cho con ăn sữa mẹ. Nếu không cho con ăn sữa mẹ chỉ để giữ vóc dáng thì những người phụ nữ đó nên nghĩ lại, chị nghĩ vậy”. 

Mỹ Lan dẫn chương trình Sao Mai 2007 - lần đầu tiên dẫn chương trình lớn (ảnh trái) và Mỹ Lan bây giờ (ảnh phải). Nhờ nuôi con bằng sữa mẹ sau khi sinh con, Mỹ Lan đã lấy lại được vóc dáng và ngày càng đẹp mặn mà.

Không phải chỉ MC Mỹ Lan có quan niệm đó, mà các bác sỹ/chuyên gia cũng đã khẳng định: Một trong những bí quyết để giảm cân sau khi sinh con đó là cho con bú. Khi đó, lượng calo thừa trong cơ thể người mẹ sẽ được đốt cháy, giúp người mẹ giảm cân dễ dàng hơn. Mỹ Lan cũng khuyên những phụ nữ sau khi sinh, sau khoảng 6 tháng nên tập thể dục (như gym, yoga, aerobic...) sẽ rất tốt cho sức khỏe. Mỹ Lan cười và “thú nhận”: “Chị cũng lên kế hoạch tập cách đây nửa năm rồi nhưng chưa triển khai được, chị thấy đó là một thiếu sót và chắc chắn sẽ cố gắng sắp xếp để thực hiện sớm nhất”.

Mai Chi