Mẹo trang điểm cho mắt to sáng

02/11/2011 06:12 Theo Eva
Đôi mắt châu Á sẽ trở nên sâu thẳm, to tròn nếu bạn biết ứng dụng một số thủ thuật trang điểm đơn giản. Cẩm nang đẹp sẽ bật mí cho bạn.

Đôi mắt châu Á sẽ trở nên sâu thẳm, to tròn nếu bạn biết ứng dụng các thủ thuật trang điểm đơn giản sau.

Chuẩn bị:

Kem che khuyết điểm, phấn highlight, cọ hoặc mút đánh kem nền.

Bút chì hoặc phấn tô lông mày.

Phấn mắt màu sáng (màu bột mì hoặc màu nâu sẫm), phấn mắt màu trung bình (màu than chì hoặc màu xám tối), phấn mắt màu ấm (màu cà phê hoặc nâu tối). Cùng với các loại cọ tán chuyên dụng.

Gel kẻ viền mắt màu đen hoặc nâu tối.

Mascara.

Thực hiện:


1. Đầu tiên sử dụng kem che khuyết điểm hoặc highlighter có tông màu sáng hơn 1/2 tông so với kem nền cho vùng da dưới mắt và trên lông mày.

2. Dùng cọ tán phấn mắt màu sáng lên toàn bộ vùng da mắt, rồi trở lại dọc đường viền mi, tiếp tục đi lên mí mắt và vùng gấp mắt, sau đó dọc theo xương lông mày (ngay dưới lông mày bạn).

3. Tiếp theo vỗ nhẹ phấn mắt màu trung bình từ đường viền mi đến 3/4 đi lên mí mắt.

4. Dùng cọ tán phấn mắt tông ấm dọc đường gấp mắt, bắt đầu ở góc ngoài cùng. Để chính xác, góc ngoài cùng không được vượt quá nơi viền mi kết thúc (tạo ra một vùng mắt trông to hơn). Chấm thêm phấn lần 2 để tạo thêm lớp màu, luôn bắt đầu từ góc ngoài cùng và tán theo hướng vào trong. Sau đó tán đều mọi thứ với một chiếc cọ sạch giữa các đường ranh giới màu sắc.


5. Với một chiếc bút kẻ viền, hãy tạo nên đường kẻ viền mắt đen dày đủ để cho đôi mắt trông mở to. Hơi kéo dài đường kẻ viền một chút so với viền mi sau đó tán loang đường kẻ viền với một chiếc cọ để "biến" hàng mi trở nên tự nhiên và không quá sắc đậm.

6. Với đường viền mi dưới bạn thực hiện tương tự nhưng cần đảm bảo rằng đường viền kéo dài đủ để nối với đường viền mi trên.

Chú ý: Đường kẻ này không cần quá dày hoặc quá đen. Phần đa trường hợp bạn vẫn có thể sử dụng lượng gel còn sót lại trên bút khi kẻ viền mi trên. Và bạn cũng cần tán nhẹ đường viền này để đảm bảo nó không mất đi nét tự nhiên vốn có.

7. Nếu lông mi của bạn đủ để chuốt mascara thì hãy sử dụng 2 lớp. Uốn cong lông mi nếu đủ dài.

Nếu lông mi của bạn quá thưa thớt thì bạn vẫn có nhiều sự lựa chọn đó là sử dụng lông mi giả hoặc dùng thuốc kích thích lông mi mọc. Hoặc bạn cũng có thể bỏ qua bước này khi đã thực hiện thành công việc kẻ viền mi trên dưới để tạo cảm giác hàng lông mi dày đẹp hơn.

8. Hoàn tất các bước trang điểm, bạn đã sở hữu một đôi mắt to tròn và rất sinh động, cuốn hút.

Theo Eva