Nhuộm xong, mái tóc đẹp dài 1,2m co rúm, biến dạng

11/11/2011 07:44 Đất Việt
Mái tóc dài óng ả dài 1,2m được nuôi dưỡng suốt 10 năm của bà Xing (Nam Ninh, Trung Quốc) bỗng dưng co rúm, chỉ còn 20cm ngay sau khi nhuộm.


Chỉ vì muốn thay đổi phong cách, khiến diện mạo trở nên mới mẻ hơn trong ngày cưới của con trai, bà Xing  đã quyết định thay đổi màu sắc cho bộ tóc quý của mình. Ngay khi bà bước chân tới cửa hàng làm tóc, chủ tiệm cũng phải ngạc nhiên, thán phục trước độ dài và sự suôn mượt của mái tóc này.

Các công đoạn gội, nhuộm diễn ra trong suốt 10 tiếng đồng hồ với chi phí hơn 100 NDT (hơn 300.000 đồng). Đang chắc mẩm sẽ có diện mạo mới trẻ trung và hợp thời, bà Xing bỗng hoảng hồn khi phát hiện bộ tóc mượt mà của mình bị biến dạng khủng khiếp. Mái tóc dài co lại, vón cục, ngắn tũn còn chừng 20cm.

Bộ tóc dài của bà Xing bỗng vón cục, ngắn tũn.
Bộ tóc dài của bà Xing bỗng vón cục, ngắn tũn.

Bà Xing nổi xung bắt đền chủ tiệm. Chủ cửa hiệu sượng mặt lý giải: “Công đoạn nhuộm rất tốt. Chỉ có điều, khi gội xả cho khách, nhân viên cửa hàng vì thiếu kinh nghiệm đã khiến tóc bị rối tung, vón cục và co rúm lại như vậy. Không thể khôi phục lại như ban đầu. Biện pháp duy nhất là cắt hết phần tóc hỏng, đợi một thời gian, tóc sẽ dài ra".

Quá bức xúc vì cách bao biện thiếu căn cứ của người này, bà Xing gọi điện tố cáo với cảnh sát và yêu cầu cửa hàng bồi thường 8.000 NDT (hơn 26 triệu đồng).

Đất Việt