Thực đơn giảm cân hoàn mỹ của Chương Tử Di

01/12/2011 06:15 Hồng Nhung
(GDVN) - Chương Tử Di vì vai diễn mà phải giảm cân và chỉ trong một thời gian rất ngắn cô đã giảm cân hiệu quả. Hãy khám phá bí quyết của cô nhé!

Diễn viên là một nghề khổ cực, công việc thường xuyên căng thẳng và phải luôn duy trì hình tượng của mình. Có nhiều lúc cũng vì vai diễn mà phải thay đổi hình ảnh để phù hợp. Chương Tử Di đã từng vì nghệ thuật mà tăng cân, nhưng cũng trong một khoảng thời gian ngắn giảm béo thành công đã lấy lại vóc dáng chuẩn của mình.

Ảnh: Bazaar

Dưới đây là Thực đơn giảm cân khỏe của Chương Tử Di:

Tuần thứ nhất:

-    Buổi sáng: 1 trái cà chua + 100g rau xà lách (rau diếp) + một bát mạch yến (không có đường).

-    Buổi trưa: 1 quả cà chua + một lòng trắng trứng(có chứa protein) hoặc 80g thịt cá hoặc thịt gà + nước hoặc đồ uống không có đường.

-    Buổi tối: 1 quả cà chua + 100g dưa chuột + nước (không đường).

Tuần thứ hai:

-    Buổi sáng: so với tuần đầu tiên bớt đi bột yến mạch.

-    Buổi trưa: so với tuần đầu tiên giảm đi cà chua.

-    Buổi tối: giống như tuần đầu tiên.

Tuần thứ ba:

-    Buổi sáng: so với tuần thứ hai bớt đi cà chua.

-    Buổi trưa: giống tuần thứ hai.

-    Buổi tối: so với tuần thứ hai bớt đi cà chua.

Trợ giúp thứ nhất: tránh cảm giác quá đói.

Kể từ khi tăng cân để đóng phim, Chương Tử Di ngày càng dễ ăn uống, nhưng nghĩ đến mục tiêu phấn đầu sau này của mình cô càng thêm có nghị lực để điều chỉnh lại khẩu phần ăn. Từ ăn uống thoải mái đến một quá trình nghiêm ngặt át sẽ không thích ứng ngay. Vì vậy, phải kiên trì mới có được thành quả như mong muốn.

Để tránh quá đói trước khi ngủ, thì sau khi ăn xong ba bữa chính như bình thường, 30 phút trước khi ngủ, ăn một chén sữa chua hoặc 50gam pho mát.

Mỗi ngày bạn nên uống một lý rượu vang đỏ, 3 tuần sẽ giảm được 7 ký. Chương Tử Di đã nói đùa rằng: “Mọi người không cần phải cần phải lo có vấn đề gì xẩy ra, bởi nếu có thì tôi đã phải trải qua rồi”.

Ảnh: Bazaar

Trợ giúp thứ hai: phải vận động

Cô có còn bí quyết nào không? Chương Tử Di vui vẻ trả lời: “Kiên trì vận động”. Hiện nay có nhiều cô gái chỉ là lợi dung nhịn ăn để giảm béo, nhưng thật ra giảm béo mà không vận động thì rất dễ có tác dụng ngược, phải vận động để vừa tiêu hao năng lượng thừa, vừa đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

Cô nói “Trước khi ngủ, nằm ở trên giường vận động, chẳng những thoải mái mà hiểu quả  rất tốt”. Chương Tự Di tự sáng tạo ra một bài vận động trên giường:

Trước tiên là gập và duỗi cánh tay, tập luyện cho bắp thịt săn lại. Sau đó hai tay chống ở trên giường, cho khủy tay hướng về phía sau (các ngón tay hướng về phía sau), hóp chặt bụng, hai chân khép lại, chậm chậm gập tay xuống, người cũng hướng xuống, chú ý trọng tâm cơ thể, sau đó từ từ trở lại tư thế ban đầu. Tiếp theo đổi sang tay phải. Mỗi một bên như thế làm 12 lần.

Hồng Nhung