Cực hot: Máy tính bảng Archos 80G9 2 nhân giá dưới 7 tr đồng

27/09/2011 11:59 Theo Tinhte
(GDVN) - Archos 80G9 tích hợp màn hình cảm ứng điện dung đa điểm, Android 3.2 và đặc biệt là con chip 2 nhân 1GHz nhưng giá chỉ dưới 7 triệu đồng.
Archos G9 là một sản phẩm có chất lượng phần cứng khá tốt, máy cứng cáp và không bị ọp ẹp nhiều so với các máy cùng tầm giá do sử dụng nhựa cứng. Một số khe ghép của 80 G9 vẫn chưa thật sắc sảo nhưng nó vẫn ở mức chấp nhận được. Do chỉ sử dụng màn hình 8 inch mà 80 G9 khá gọn gàng, mình thích kích cỡ này hơn là những máy khoảng 9-10 inch phổ biến trên thị trường hiện tại. Nếu để ý tên mã bạn sẽ thấy Archos đặt tên khá thông minh, 80 là kích thước màn hình 8.0 inch và G9 là đời máy. Ngoài bản 80 G9 ta còn có bản 101 G9 với màn hình 10.1 inch.
Màn hình G9 là loại sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung đa điểm. Nó khá nhạy nhưng không thật cứng như những sản phẩm dùng kính cường lực, bạn vẫn cảm thấy màn hình hơi lún nhẹ khi ta chạm vào. Ngoài ra, để giúp máy hiển thị tốt hơn ngoài nắng thì Archos đã chế tạo mặt trên màn hình không phẳng hoàn toàn so với viền, bạn sẽ không thấy nó phẳng lỳ như những sản phẩm khác. 80 G9 cũng nằm trong số hiếm hoi những tablet sử dụng màn hình với tỷ lệ 4:3 (1024 x 768) nên máy sẽ hơi bè ra xung quanh. Tỷ lệ này hơi khó chịu khi xem phim nhưng dùng để đọc sách thì thật tuyệt. Chất lượng hiển thị của G9 là tốt, màn hình trong và khá đẹp, màu sắc không rực rỡ và góc nhìn trung bình. Nhìn chung, ở tầm giá dưới 7 triệu thì đây là 1 màn hình không thể tuyệt vời hơn.
Những điện thoại 2 nhân trên thị trường có giá không thể dưới 10 triệu đồng nhưng thật bất ngờ khi Archos đã ra mắt G9 với 2 nhân xử lý của TI OMAP chạy ở xung nhịp 1GHz với giá thấp hơn rất nhiều. Con chip mà Archos sử dụng không được nói rõ nhưng có vẻ như nó là OMAP4 4430 mà RIM sử dụng trên Playbook. Phiên bản hiện tại dùng 2 nhân 1GHz nhưng Archos sẽ sớm cho ra mắt bản Turbo 1,2GHz và 1,5GHz. Khi dùng thử 80 G9 thì mình thấy máy chạy khá nhanh và độ trễ là không lớn, thậm chí khi so với Galaxy Tab 10.1 thì độ trễ của 80 G9 còn tốt hơn một chút.
80 G9 có 2 phiên bản, 1 dùng ổ cứng 250GB và phiên bản còn lại là flash 8GB. Cá nhân mình khuyên các bạn nên sử dụng bản flash vì máy có sẳn 1 cổng USB phía dưới. Bên cạnh chức năng dùng làm USB 3G (bán với giá 1 triệu cho bản 7,2Mbps trong video) thì nó còn có thể mở rộng ra để đọc USB gắn ngoài. Hơn nữa, Archos còn có khe đọc thẻ microSD nên bạn vẫn có thể bổ sung thêm dung lượng lưu trữ nếu muốn. 80 G9 cũng đã có sẵn cổng HDMI để bạn xuất ra màn hình TV. Nếu thích xem trực tiếp trên máy thì chương trình video đi kèm hỗ trợ khá nhiều định dạng file khác nhau và 80 G9 cũng có 1 chân đế dể dựng máy lên. Nhà sản xuất cho biết viên pin Lithium kèm theo máy sử dụng được 10 tiếng khi duyệt web và 7 tiếng xem video.
Camera phụ
Toàn bộ mặt sau của máy
Loa và chữ Archos
USB 3G sẽ gắn vào đây
Khi mua máy bạn sẽ không được tặng USB, cái nắp này chỉ để che cho đẹp thôi
Khi tháo nắp ra, các phụ kiện USB khác cũng có thể cắm vào đây
USB 3G 7,2Mbps bán riêng với giá 1 triệu đồng
Bạn có thể dùng nó với máy tính
Theo Tinhte