Galaxy Tab 2: Android 4.0, pin lâu, giá rẻ

13/04/2012 11:38
(GDVN) - Mẫu tablet mới nhất của Samsung chạy Android 4.0, tích hợp điều khiển hồng ngoại, dung lượng pin tuyệt vời và chỉ đắt hơn Kindle Fire 50 USD.
Galaxy Tab 7, 10.1, 8.9, 7.0 Plus, 7.7 và giờ là Galaxy Tab 2 7.0 và 10.1. Samsung thực sự đã sản xuất ra đại gia đình máy tính bảng lớn và khó nhớ tên. Đáng chú ý là “lính mới” Tab 2 7.0 với mức giá 249 USD, chỉ đắt hơn Kindle Fire của Amazon 50 USD nhưng được trang bị cả máy ảnh.
Thiết bị có hình dáng hoàn toàn giống Galaxy Tab nguyên bản, nhưng phần cứng bên trong và bên ngoài đổi mới hoàn toàn.
Thiết bị dùng chip lõi kép TI OMAP tốc độ 1GHz, màn hình TFT LCD 1024 x 600 cùng máy ảnh sau 3MP.
Cạnh bên thiết bị là điều khiển hồng ngoại giúp kết nối với Samsung Smart TV, khe cắm thẻ nhớ mciroSD mở rộng bộ nhớ lên 32GB (bộ nhớ trong 8GB). Máy chạy hệ điều hành Android 4.0 “Ice Cream Sandwich” (ICS) và hoạt động mượt mà. Hiện Tab 2 7.0 chỉ kết nối wi-fi và không rõ còn hỗ trợ kết nối nào khác trong tương lai hay không.
Các thanh công cụ trên giao diện TouchWiz được sắp xếp theo phong cách tạp chí, khiến màn hình trông thoáng hơn và tận dụng được nhiều không gian. Các ứng dụng độc quyền trong TouchWiz đặt ngay trên đầu để truy cập dễ dàng.
6 Samsung cài sẵn nhiều ứng dụng cho thiết bị, từ bộ giải trí tiêu chuẩn của Samsung: Media Hub, Game Hub, AllShare, và ChatON cho tới ứng dụng bên thứ 3 như Amazon Kindle, Dropbox, Evernote, và game Grand Theft Auto. Ngoài ra, người dùng còn được tặng miễn phí 50 GB bộ nhớ lưu trữ Dropbox. Ứng dụng cài sẵn tốt nhất là Peel, hợp tác cùng nút điều khiển hồng ngoại, biến máy tính bảng thành điều khiển từ xa của mọi thiết bị giải trí gia đình.
Máy ảnh của Tab 2 7.0 dành cho những người thích chụp ảnh hay quay phim hàng ngày, tuy nhiên chất lượng cũng dừng ở mức “tàm tạm” như trên nhiều máy tính bảng khác.
8 Máy ảnh không có tính năng lấy nét tự động, các hình chụp trong khoảng cách 1 feet rõ hơn và hoàn toàn mất nét ở khoảng cách xa. Các đoạn video 720p cũng có chất lượng tồi, nhiễu và tối ngay cả ở điều kiện sáng tốt.
Ảnh chụp từ Galaxy Tab 2 7.0
Tab 2 7.0 được tối ưu hóa để hoạt động trong cả ngày. Pin 4.000mAh trong Tab 2 nhỏ hơn một chút so với pin 5.100mAh trong 7.7, tuy nhiên vì không có kết nối LTE nên thiết bị cũng không cần tới nhiều năng lượng tới vậy. Với các hoạt động thông thường, Tab 2 hoạt động trong 2 ngày trước khi cần sạc thêm.
Có vẻ cuối cùng Samsung cũng nhận ra bí quyết làm nên thành công cho máy tính bảng: đừng cạnh tranh với iPad. Galaxy Tab 2 7.0 có thể cạnh tranh tốt với Kindle Fire hay Nook Tablet, ngay cả khi người dùng là “mọt sách” hay thích giao diện của cả 2 máy tính bảng kể trên, Tab 2 vẫn là lựa chọn tốt hơn.