Giảm giá 100 USD, máy tính bảng HP TouchPad rẻ nhất thị trường

12/08/2011 06:57
Ngày 10/8/2011, HP tuyên bố chính thức giảm giá bán máy tính bảng TouchPad phiên bản 16GB xuống chỉ còn 399 USD. Liệu điều này có châm ngòi một cuộc đua...

Ngày 10/8/2011, HP tuyên bố chính thức giảm giá bán máy tính bảng TouchPad phiên bản 16GB xuống chỉ còn 399 USD. Liệu điều này có châm ngòi một cuộc đua giảm giá máy tính bảng?

 

Cuối tuần trước, HP cũng ra thông báo giảm 100 USD cho mẫu MTB này cho một vài đối tượng khách hàng cụ thể. Tuy nhiên, sau thông báo ngày hôm qua, mức giảm này được áp dụng cho mọi người mua trên toàn cầu.

"HP sẽ tiếp tục mở rộng những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua TouchPad nhân dịp khai trường”. “Giờ đây, với mức giá 399 USD (đối với bản 16GB) và 499 USD (với bản 32G), người dùng có thể khai thác những ưu thế mà webOS đa nhiệm và kho ứng dụng phong phú mà TouchPad có thể đem lại”, HP nhấn mạnh.

Hiện tại, TouchPad phiên bản 4G cũng đang được chào bán trên trang Amazon với giá 699,99 USD dành cho khách hàng đặt hàng trước.

Có lẽ vẫn còn quá sớm để nói rằng, điều này sẽ châm ngòi cho cuộc chiến về giá của MTB. Nhất là khi các nhà sản xuất MTB Android hàng đầu như Motorola và Samsung vẫn tiếp tục giữ bán bán cho các MTB phiên bản wifi 16GB với giá khởi điểm là 499 USD.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, việc những hãng sản xuất lớn giảm giá bán MTB sẽ là một điều tất yếu. “Điều này chắc chắn sẽ xảy ra, vì hiện có rất nhiều hãng tham gia vào thị trường cùng một lúc. Và họ có cơ hội như nhau trên thị trường. Khi mà Apple đã nắm chắc thị phần của mình, giá bán sẽ là lợi thế duy nhất mà các hãng sản xuất khác có thể tận dụng”. Richard Shim, phân tích viên của Display Search, nói

Trước đó, hồi đầu tháng 8, Acer cũng đã giảm giá bán của MTB Iconia Tablet từ 449 USD xuống còn 395 USD cho phiên bản rẻ nhất. Và Asus, tuy chưa giảm giá, nhưng mẫu MTB mới ra của họ là Eee Pad Transformer cũng chỉ có giá khởi điểm là 399 USD. Cả 2 loại MTB này đều có kích cỡ màn hình là 10-inch, chạy trên hệ điều hành Honeycomb của Google.

HP TouchPad có màn hình kích thước 9,7-inch với độ phân giải 1.024x768, được trang bị bộ xử lý 2GHz lõi kép của Qualcomm, camera 1,3 MP phía trước, sử dụng công nghệ IPS cho phép nhìn ở góc rộng, và nhiều tính năng khác.

Theo PCWorld