10 sự kiện xôn xao làng thời trang thế giới năm 2011

16/12/2011 09:33 Hồng Nhung (Theo Yoka)
(GDVN) - Cùng Cẩm nang đẹp điểm lại 10 sự kiện có ảnh hưởng nhất làng thời trang thế giới trong năm 2011.

1.     Vụ bê bối của nhà thiết kế John Galliano

John Galliano được mệnh danh là “ông vua” thiết kế thời trang với thâm niên hàng chục năm trời trong ngành. Tuy nhiên, trong tháng 2 vừa qua, chỉ vì những phát ngôn gây sốc về phân biệt chủng tộc mà ông đã bị nhãn hiệu nổi tiếng Chrisrian tước đi danh hiệu nhà thiết kế (NTK).

2.     Emmanuelle Alt tiếp quản tạp chí VOGUE nước Pháp

Kể từ ngày 1/2, Emmanuelle Alt lên thay chức Tổng biên tập tạp chí VOGUE nước Pháp thay cho Carine Roitfeld. Bà phát biểu rằng: Trở thành Tổng biên tập tờ tạp chí nổi tiếng bậc nhất nước Pháp là một vinh dự vô cùng lớn, bà hiểu tạp chí này như lòng bàn tay vì đã có 10 năm đảm nhiệm vai trò giám đốc thời trang của tạp chí VOGUE. Bà có lòng tin sẽ khai thác được tiềm lực vô hạn của tạp chí..

3.     Nhà thiết kế thời trang Christophe Decarnin rời khỏi Balmain

NTK Christophe Decarnin cuối cùng cũng đã chính thức chia tay với nhãn hiệu Balmain sau 5 năm hợp tác. Anh là người đã đưa thương hiệu Pháp này lên đến đỉnh cao của thành công nhưng lại mất tích một cách bí ẩn sau tuần lễ thời trang Paris và vắng mặt tại show diễn Thu 2011 của Balmain. Balmain đã công bố tách khỏi NTK Christophe Decarnin và nhanh chóng bổ nhiệm NTK trẻ tuổi Oliver Rousteing thay thế vị trí của anh.

4.     Nhà thiết kế thời trang Stefano Piltai cùng tin đồn YSL

Năm 2005, Stefano Piltai tiếp quản vị trí Giám đốc sáng tạo của YSL. Tuy nhiên, gần đây giói truyền thông đang đặc biệt chú ý đến thương hiệu này vì thông tin ÝL muốn thay Stefano Piltai, người thay thế có thể là Oliver Theyskens, Haider Ackermann hoặc Raf Simons. Nhưng trên thực tế YSL lại phát ngôn rằng hợp đồng giữa YSL và Stefano Piltai vẫn còn hiệu lực, và Stefano Piltai vẫn an toàn ở vị trí cũ.

5.     Lady Gaga trở thành “nàng thơ” thời trang lớn nhất

Không hề cường điệu khi nói trong năm nay Lady Gaga là ngôi sao có ảnh hưởng về thời trang lớn nhất. Trong 3 tháng trở lại đây cô là nhiều lần xuất hiện trong các show diễn thời trang của Thierry Mugler, từ khi đó cô liên tiếp xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue và Harper’s Bazaar. Là tiêu điểm cho giới báo chí mỗi lần xuất hiện với những tạo hình mới.

7.     Áo cưới dài 2.7 m của công nương nước Anh

Trong đám cưới hoàng gia, Kate Middleton đã mặc chiếc váy cưới của NTK thời trang Sarah Burton của nhãn nhiệu Alexander McQueen. Chiếc váy dài 2.7 m, với ren và satin màu ngà. Chiếc váy đã thu hút 600.000 khán giả ở cung điện Buckingham và 65 triệu người xếp hàng để xem.

8.     Người mẫu nam Andrej Pejec lọt vào danh sách 100 phụ nữ gợi cảm

Tạp chí thời trang FHM của Anh đã đưa ra danh sách 100 phụ nữ gợi cảm nhất năm 2011, trong đó có người mẫu ái nam ái nam ái nữ Andrej Pejec cũng có tên trong danh sách, và đứng thứ 98.

9.     YSL và Christian Louboutin vụ kiện đế giày đỏ

Tháng 8 vừa qua, Christian Louboutin “ông vua giày cao gót” đã khởi tố nhãn nhiệu Yves Saint Laurent vì cho rằng một số kiểu giày có đế màu đỏ phía dưới của Yves Saint Laurent như Tribute, Palais và Woodstock giống với hãng này. Vì vậy, Louboutin đã xin lệnh cấm không cho những sản phẩm đó tiếp tục tiêu thụ, và muốn được bồi thường 1 triệu USD. Tuy nhiên, vụ kiện này đã bị thất bại và chiếc đế giày màu đỏ không đủ tiêu chuẩn để được bảo vệ thương hiệu.

10.    Hỗn loạn lịch biểu diễn thời trang Thu Đông thế giới

4 tuần lễ thời trang thường được tổ chức là: New York 8 ngày, London 5 ngày, Milan 5 ngày, cuối cùng là Pari 9 ngày. Tuy nhiên, tuần lễ thời trang Thu Đông năm nay lịch trình diễn hoàn toàn rối loạn, điều này làm cho các phóng viên, các cửa hàng với thương hiệu nổi tiếng, các công ty bách hóa vô cùng đau đầu. Theo lịch trình công bố hiện tại, tuần lễ thời trang New York sẽ trùng với tuần lễ thời trang Milan và tuần lễ thời trang London. Như vậy năm nay việc lựa chọn tham gia các tuần lễ thời trang là vấn đề nan giải đối với giới thời trang.

Hồng Nhung (Theo Yoka)