Các hoa khôi giảng đường "một bước lên tiên" như thế nào?

15/09/2012 14:30 Vy Vy (Theo QQ)
(GDVN) - Họ đều từng theo học tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh và đều được xưng danh là những hoa khôi giảng đường.
Học viện điện ảnh Bắc Kinh cho tới bây giờ đều được xưng tụng là "lò đào tạo sao" của nền điện ảnh Hoa ngữ.
Đa số người dân châu Á sẽ không thể quên được nàng "Tiểu Yến Tử" nhí nhảnh, dễ thương trong "Hoàn Châu Cách Cách", bộ phim đưa Triệu Vy trở thành ngôi sao nổi tiếng bật nhất màn ảnh Hoa ngữ.
Dương Mịch không phải là cái tên quá xa lạ, nhưng trước năm 2011 tên tuổi của cô vẫn chỉ là một diễn viên hạng trung. Nhưng sau bộ phim "Cung tỏa tâm ngọc", một đêm bước lên đỉnh vinh quang giúp tiểu hoa đán trở thành ngôi sao 8x kiếm được nhiều tiền nhất.
Tên tuổi càng lên cao phong cách của cô cũng thay đổi dần từ dễ thương sang gợi cảm.
Người đẹp Lưu Diệc Phi được ví như hình tượng "Thiên thần tỷ tỷ" trong "Thần điêu đại hiệp", nổi tiếng sau bộ phim được chuyển thể từ game "Tiên kiếm kỳ hiệp 1".
Được mệnh danh là ngọc nữ của Quỳnh Dao, Tưởng Cần Cần với nghệ danh là Thủy Linh nổi tiếng sau khi được Quỳnh Dao chọn đóng vai chính trong "Trời xanh đổ lệ".
Cho đến nay, danh tiếng và vẻ đẹp của Tưởng Cần Cần vẫn rất được nhiều người yêu mến.
Cũng bước ra từ Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Viên Lập được mọi người biết đến nhiều nhất nhờ bộ phim "Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam".
Châu Đông Vũ được đạo diễn Trương Nghệ Mưu "cực nhọc" tìm từ bắc chí nam, từ tất cả các trường đại học để hóa thân vào vai nữ chính trong "Chuyện tình dưới cây táo gai". Sau khi bộ phim được công chiếu, Châu Đông Vũ ngay lập tức được cả giới giải trí biết đến với danh hiệu "Miêu nữ lang".
Tưởng Văn Lệ, thế hệ 6x của mái trường Học viện điện ảnh Bắc Kinh.
Một trong bốn đại hoa đán của màn ảnh Hoa ngữ, Từ Tịnh Lôi nổi tiếng với bộ phim "Đem yêu".
Hứa Tình nổi danh với "Hoàng Thành căn nhi" với vẻ đẹp phong trần, cuốn hút khiến khán giả không thể dứt lời tán thưởng.
Vương Lạc Đan, nàng hoa đán đình đám nhất nhì Trung Quốc, năm 2010, cô vinh danh được bầu chọn làm Nữ thần kim ưng trong lễ khai mạc Liên hoan phim truyền hình Golden Eagle lần thứ 8 diễn ra long trọng tại tỉnh Hồ Nam- Trung Quốc. Đây là vị trí mà rất nhiều diễn viên cạnh tranh nhau để được sắm vai.
Huỳnh Thánh Y nổi tiếng với "Công phu" và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong làng giải trí nhờ khả năng diễn xuất và vẻ đẹp ngoại hình xinh xắn.
Giang Nhất Yến trong "Thời thanh xuân không sắp đặt của chúng ta" với hình tượng mạnh mẽ, kiên định đã chinh phục được rất nhiều người.
Người đẹp Cảnh Điềm nổi tiếng với bộ phim "Chiến Quốc" và cô không chỉ là hoa khôi giảng đường mà còn được tôn là "mỹ nữ đệ nhất Bắc Kinh".
Vy Vy (Theo QQ)