Hoa hậu Việt, đệ nhất vương miện thuộc về ai?

13/12/2011 06:37 Thụy Nhiên (Ảnh: Internet)
(GDVN) - Việt Nam đã nhiều lần tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, mỗi Hoa hậu đăng quang được đội vương miện riêng. Ai trong số họ đang sở hữu vương miện đẹp nhất?
Hoa hậu Việt Nam đầu tiên 1988 Bùi Bích Phương đẹp mặn mà dù đã bước sang tuổi 40. Chiếc vương miện của chị nhỏ nhắn và khá đơn giản. 
Hoa hậu Diệu Hoa đẹp sắc sảo dù trong trang phục áo dài. So với đàn chị Bích Phương, vương miện của Diệu Hoa điệu đà hơn với nhiều nét mảnh uốn cong. 
Hoa hậu Thu Thủy sở hữu chiếc vương miện nhỏ độc đáo có họa tiết hình trái tim. 
Hoa Hậu 1998 Ngọc Khánh sở hữu vương miện rất đẹp: không quá to, không quá cầu kỳ. Một chiếc vương miện thanh lịch và quý phái. 
Hoa Hậu Phan Thu Ngân mang vẻ đẹp sắc sảo. Cô cũng là một trong những hoa hậu Việt Nam đẹp nhất. Vương miện của Phan Thu Ngân rất hợp với vẻ nửa hiện đại, nửa truyền thống của cô. 
Hoa Hậu Thiên Nga sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, nền nã đậm chất Á Đông. Vương miện của cô được thiết kế đẹp nhưng không quá cầu kỳ. 
Nguyễn Thị Huyền đăng quang hoa hậu Việt Nam 2004. Vẻ đẹp "hoa cười ngọc thốt đoan trang" của cô ăn vận hợp khít với chiếc vương miện hoa núi độc đáo.  
Mai Phương Thúy sở hữu chiều cao 1m79 (khi cô tham gia cuộc thi) và vóc dáng mình hạc xương mai, vì vậy, khi đội vương miện được thiết kế hoa văn mảnh, mềm mại thế này, không ít người nghĩ rằng nó được tạo ra dành riêng cho cô. 
Hoa hậu 2008 Thùy Dung đội chiếc vương miện vàng trắng lunh linh, lóng lánh và mang đậm hình ảnh mũ mẹ Âu Cơ. 
Hoa hậu Ngọc Hân kế thừa chiếc vương miện của Thùy Dung. 
Ngô Phương Lan - Hoa Hậu Thế giới người Việt đầu tiên (2007) sở hữu vẻ đẹp đài các, sang trọng. Chiếc vương miện thiết kế tròn độc đáo, đơn giản nhưng cực kỳ tinh tế, làm tôn lên vẻ đẹp quý phái, rạng ngời cho người đội nó. 
Hoa Hậu Thế giới người Việt lần 2 (2010) Lưu Thị Diễm Hương được trao vương miện khá lạ mắt. Nó được kết từ nhiều viên kim cương trắng pha tím rất đẹp. Sự trùng hợp thú vị nằm ở chỗ, trang phục dạ hội cô mặc đêm đăng quang cũng mang hai màu đen và tím hồng. 
Thùy Lâm - Hoa Hậu hoàn vũ Việt Nam. Chiếc vương miện Thùy Lâm sở hữu được thiết kế mang hình ảnh cánh chim Lạc Việt rất đẹp, độc đáo. 
Thụy Nhiên (Ảnh: Internet)