Khám phá trang phục để đời của Vua hề Sác-lô

12/01/2012 06:06 Diễm Hà (Tổng hợp)
(GDVN) - CNĐ sẽ cùng bạn tìm hiểu về những bộ trang phục trứ danh của Vua hài thế giới Charles Chaplin.
Ngài Charles Spencer Chaplin, Jr. KBE (1889-1977), thường được biết đến với tên Charlie Chaplin (hay Vua hề Sác lô) là một diễn viên, đạo diễn phim hài người Anh.
Người đàn ông với bộ vest rộng thùng thình, chiếc phớt màu đen và cây gậy đã trở thành "đặc sản" của vua hề này.
Đôi khi trong phim, danh hài cũng khiến người ta bật cười với những trang phục không đụng hàng: quần áo tù nhân.
Trong bức ảnh khác trên tạp chí Life, nam diễn viên Charles Spencer Chaplin lại khoe vẻ nam tính của mình với khuôn mặt hài hước trong chiếc áo may ô màu đen.
Chaplin là một trong những diễn viên, đạo diễn nổi tiếng nhất trong thời kỳ đầu của Hollywood và điện ảnh Mỹ.
Trang phục của Charlie Chaplin luôn là chiếc áo khoác chật, chiếc quần và đôi giày quá khổ, một chiếc quả dưa, cây gậy chống bằng tre và một bộ ria mép chải chuốt.
Ông từng nói: "Tôi không hề có ý tưởng sẽ phải hóa trang cho nhân vật này thế nào. Tôi không thích tạo hình nhà báo như trong Making a Living. Trên đường đến phòng hóa trang, tôi chợt nghĩ mình có thể mặc một chiếc quần rộng thùng thình, mang một cây gậy và một chiếc mũ quả dưa.
Danh hài gạo cội nói rằng: "Tôi muốn mọi thứ phải thật mâu thuẫn, chiếc quần thùng thình đi với chiếc áo khoác chật, chiếc mũ nhỏ đi với đôi giày quá khổ. Nhớ rằng Sennet muốn tôi trông già dặn hơn, tôi đã thêm một bộ ria nhỏ. Tôi cũng không có ý tưởng gì về tính cách nhân vật của mình, nhưng vào thời điểm tôi hóa trang, trang phục và hóa trang đã làm tôi cảm thấy anh ta phải là người thế nào. Tôi bắt đầu biết mình sẽ phải diễn thế nào, và khi tôi bước ra trường quay, anh ta đã thực sự ra đời."
Ngoài Sác-lô chúng ta còn có danh hài Rowan - Mr Been. Mặc dù chưa qua trường lớp đào tạo về nghệ thuật nào nhưng Rowan đã đạt được những thành công đáng nể, đặc biệt là với những màn độc diễn trên sân khấu.
Trong một lần chuẩn bị cho tiết mục biểu diễn, Rowan uốn éo trước gương hàng tiếng đồng hồ để thử trang phục nhưng Kertis( trợ lí ) không hề hài lòng với bất kỳ bộ nào lấy từ nhà hát. Kertis đã nói với anh rằng trang phục thường ngày là bộ hợp nhất với khuôn mặt nhăn nhó của anh. Cuối cùng Rowan đã ra diễn với chiếc áo khoác "tầm thường" và số phận của anh đã được quyết định từ hôm đó.
Bộ trang phục của ông đã được lưu lại tại Bảo tàng 20th Century Fox at The London Film tại Anh.
Chiếc áo khoác cũ sờn và những mảnh vá ở khuỷu tay đã trở thành trang phục không thể thay đổi của Mr. Bean đến tận ngày nay.
Chiếc cà vạt đỏ cũng góp phần làm nên thương hiệu của trang phục danh hài này thường diện.
Bộ đồ pijama đi ngủ cùng người bạn nhỏ Teddy cũng khiến các fan không thể nhịn cười với vóc dáng gày gò và lật đật của Mr Bean.
Diễm Hà (Tổng hợp)