Nam tài tử Việt với "mốt" để ria mép một thời

09/12/2011 00:35 Ngọc Phan
(GDVN) - NSND Cung Bắc, bố con đạo diễn, diễn viên  Lý Huỳnh - Lý Hùng, nam ca sĩ Ngọc Sơn… một thời rất chuộng với kiểu “mốt” để ria mép.

Những năm thập niên 70, 80, cái tên Lý Huỳnh được nhiều người nhắc đến là người Việt đầu tiên đưa võ thuật vào điện ảnh Việt Nam thành công. Với gương mặt đầy nam tính với bộ ria mép, Lý Huỳnh đã đi vào lòng người xem khi tham gia vào các bộ phim như Long hổ sát đấu, Quái nữ Việt Quyền Đạo, Báu kiếm trả thù, Hải vụ 709…

Thời thập niên 70, cái tên Trần Quang đã được nhiều khán giả điện ảnh Sài Gòn hâm mộ với hình ảnh là một nam tài tử có bộ ria mép và đôi chân mày luôn nhướn lên cả khi nói lần khi cười. Những bộ phim làm nên tên tuổi của Trần Quang đó là: Vết thù trên lưng ngựa hoang, Điệu ru nước mắt, Như hạt mưa sa…

NSND Cung Bắc xuất thân là một diễn viên với hơn 100 vai diễn và là đạo diễn của những bộ phim nổi tiếng như Người đẹp Tây Đô, Dòng Đời, Bẫy tình… Lúc còn trai trẻ cho tới lúc về già, người nghệ sĩ nàyvẫn trung thành với kiểu để ria mép.

Dường như gương mặt với bộ ria mép “ranh mãnh” đã góp phần làm nên tên tuổi của Thương Tín với những vai diễn phản diện như Tám Thương, Sáu Tâm hay Trung tá Ngụy… trong các phim Bài ca không quên, Biệt động Sài Gòn, Ván bài lật ngửa…

Thường Tín đã từng lập kỷ lục Guiness Việt Nam là diễn viên đóng phim nhựa nhiều nhất trong 1 năm với 12 phim. Mặc dù sau này anh đã có rất nhiều tai tiếng và từng bị bắt vì tội tổ chức đánh bạc, tuy nhiên người hâm mộ vẫn luôn nhớ tới thời huy hoàng của anh.

Cái tên Lý Hùng từng nổi đỉnh nổi đám trong giới điện ảnh Việt năm 1990. Anh cũng là thần tượng trong lòng của hàng triệu thiếu thời ấy với vẻ mặt điển trai, hào hoa và cá tính với bộ ria mép và râu quai nón.

Anh còn được gọi là chàng “Hoàng tử bạch mã” luôn kề vai sát cánh cùng những người đẹp như Diễm Hương, Việt Trinh, Giáng My… trong các vai diễn.

Lê Tuấn Anh là diễn viên đình đám của những năm 90. Mặc dù anh đã rút lui vào hậu trường nhưng nhắc đến anh, nhiều người vẫn hình dung đến hình ảnh những vai diễn lãng tử và bụi phủi thời hoàng kim.

Với vẻ đẹp lãng tử và đa tình với bộ ria mép, Lê Tuấn Anh là hình ảnh người hùng trong mơ một thời của các cô gái. Khán giả yêu điện ảnh khó có thể quên vai Thái Salem trong Lệnh truy nã của anh. Tuy nhiên, sự nghiệp diễn viên của anh lại chấm dứt ngắn ngủi với bộ phim “Gió qua miền tối sáng”. Giờ đây, mọi người nhắc đến anh với cương vị là một ông chủ quán nghệ sĩ, chồng của bà bầu sân khấu Hồng Vân nổi tiếng đất Sài thành.

Ca sĩ Ngọc Sơn cũng là một fan của "mốt" để ria mép một thời. Với vẻ mặt ga lăng cùng tài năng âm nhạc xuất chúng, ca sĩ Ngọc Sơn vẫn luôn được nhiều người yêu thích mặc dù "tai tiếng" của anh không ít.
Ngọc Phan