Những đóa hoa nở rộ theo năm tháng: Lưu Tây Mĩ Tử (1)

07/09/2012 07:30 Trinh Nguyễn (TH)
(GDVN) - 16 tuổi lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh, 26 tuổi với chặng đường 10 năm chinh phục khán giả khắp thế giới.
Lưu Diệc Phi với tên thật là Lưu Tây Mĩ Tử, sinh năm 1987, cha xuất thân trong một gia đình cán bộ cao cấp, mẹ là nghệ sĩ múa.
Tháng 9 năm 2002, cô thi đỗ vào khoa diễn xuất Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khi mới 15 tuổi. Lưu Diệc Phi trở thành sinh viên trẻ nhất trong lịch sử của trường và tốt nghiệp vào tháng 7 năm 2006.
Sở hữu một vẻ đẹp được ví như tiên nữ, thanh thuần, mộc mạc nhưng kiêu sa.
Sau khi hóa thân thành Vương Ngữ Yên trong "Thiên long bát bộ" đã giúp khán giả biết và nhớ tới một "công chúa pha lê" hay "mỹ nhân cổ trang" Lưu Diệc Phi.
Tuy sở hữu một vẻ đẹp mỹ miều trời ban, nhưng cũng phải nhờ đến người cha đỡ đầu của mình là ông Trần Kim Phi, Tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư Thông Sản Bắc Kinh nâng đỡ sau một thời gian để cô chính thức bước vào hàng ngũ ngôi sao nổi tiếng.
Tuy nhiên điều mà không ai có thể phủ nhận chính là khuôn mặt khả ái thanh cao, tự nhiên và ngọt ngào của Lưu Diệc Phi.
Dù 10 năm trước, lúc mới "đánh dấu" trên màn ảnh với vai Bạch Tú Châu trong "Gia tộc kim phấn", hay 10 năm sau khuôn mặt thiên sứ của cô vẫn không thay đổi.
Ảnh: QQ
Năm 2006 báo điện tử Tom.com bình chọn 10 mĩ nữ nổi tiếng nhất Trung Quốc, Lưu Diệc Phi xếp thứ 3 sau Tôn Lệ, Triệu Vy, đứng trên Thủy Linh, Lý Băng Băng, Phạm Băng Băng, Châu Tấn, Hồ Khả, Mai Đình và Ân Đào.
Thanh thuần, đáng yêu và rất gần gũi, giản dị.
Tuổi đôi mươi trẻ trung xinh đẹp.
Sắm vai Triệu Linh Nhi trong "Tiên kiếm kỳ hiệp".
Lần đầu gặp cô, nhà văn Kim Dung đã ký lên cuốn "Thiên long bát bộ" mà cô mang tới: "Cô Diệc Phi, chỉ sau khi xem nhân vật Vương Ngữ Yên mà cô thể hiện, độc giả mới biết Kim Dung không hề nói quá".
Và Lưu Diệc Phi được khán giả nhớ tới với danh xưng "Thần tiên tỷ tỷ" kể từ vai diễn cổ trang trong "Thiên Long Bát Bộ".
Giờ đây khi đã bước sang tuổi 26, vẻ đẹp của cô ngày càng nở rộ rực rỡ.
Vẫn mãi là một Lưu Tây Mĩ Tử hiền lành, nữ tính như ngày nào.
Đẹp đằm thắm.
Tựa như thiên sứ với đôi cánh trắng.
Vẻ đẹp của Lưu Diệc Phi theo năm tháng ngày càng tinh tế và sắc sảo hơn, càng đắm say bao người hâm mộ.
Nhờ vào vẻ đẹp và tài năng đó, năm 2008, cô đã trở thành nữ diễn viên Trung Quốc thứ hai sau Chương Tử Di kí hợp đồng độc quyền với công ty giải trí William Morris Agency-1 trong 3 hãng giải trí lớn nhất nước Mĩ, bệ phóng của nhiều tên tuổi lớn thế giới như Mel Gibson, Reese Witherspoon, Halle Berry, Julia Roberts, Thành Long, Chương Tử Di...
Năm 2012 cô tiếp tục hóa thân vào vai người đẹp lịch sử nổi tiếng Ngu Cơ trong bom tấn "Hồng Môn Yến".
10 năm một chặng đường, con người đều thay đổi, nhưng vẻ đẹp trời ban của Lưu Diệc Phi vẫn mãi như đóa hoa nở rộ theo năm tháng.
Trinh Nguyễn (TH)