NXBGDVN: Giá sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 thấp hơn so với sách lớp 3, 7, 10

02/09/2023 06:34
Bắc Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-NXBGDVN cho biết, giá sách giáo khoa lớp 4,8,11 thấp hơn từ 4% - 6% so với sách giáo khoa lớp 3,7,10, trên cơ sở so sánh đơn giá bình quân một trang sách.

Cam kết cung ứng đầy đủ sách giáo khoa cho học sinh cả nước

Nhằm có đủ sách phục vụ cho học sinh trước thềm năm học mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, tính đến 27/8, đơn vị đã hoàn thành in và nhập kho sách các lớp 5, 9, 12 (theo Chương trình 2000); hoàn thành in và nhập kho 100% kế hoạch sách giáo khoa các lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 (theo Chương trình 2018); hoàn thành in và nhập kho 100% kế hoạch ban đầu và gần 5 triệu bản sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 mới phát sinh.

Bên cạnh đó, một số địa phương tiếp tục có những bổ sung nhỏ lẻ, phía Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đơn vị đang tiếp tục nỗ lực để in ấn và cung ứng đủ trước ngày khai giảng.

Đến thời điểm này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cung ứng đủ số lượng đặt hàng SGK của các địa phương, đồng thời tiếp tục cung ứng số lượng sách phát sinh của một số tỉnh/thành phố

Đến thời điểm này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cung ứng đủ số lượng đặt hàng SGK của các địa phương, đồng thời tiếp tục cung ứng số lượng sách phát sinh của một số tỉnh/thành phố

Hiện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cung ứng đủ số lượng đặt hàng sách giáo khoa các lớp của các địa phương. Đồng thời đang tiếp tục cung ứng số lượng mới phát sinh của một số tỉnh/thành phố, đảm bảo học sinh có đủ sách giáo khoa trước khi năm học mới bắt đầu. sách giáo khoa các lớp được bán đầy đủ tại cửa hàng bán lẻ của các đơn vị thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các đối tác phát hành tại địa phương trên toàn quốc.

Đáng chú ý, lãnh đạo Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định, Nhà xuất bản đã thực hiện tiết giảm các chi phí để giảm giá bán sách giáo khoa. Giá sách giáo khoa lớp 4,8,11 thấp hơn từ 4% - 6% so với sách giáo khoa lớp 3,7,10, trên cơ sở so sánh đơn giá bình quân một trang sách.

Đối với sách giáo khoa các lớp 1,2,3,6,7,10 theo Chương trình 2018 và lớp 5,9,12 theo Chương trình 2000: Giá sách vẫn giữ ổn định như các năm trước.

Bảng giá sách giáo khoa các lớp được niêm yết tại các cửa hàng sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các công ty Sách - Thiết bị trường học cả nước và trên website của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại địa chỉ: www.nxbgd.vn.

Thiết lập dây nóng hỗ trợ học sinh và phụ huynh mua sách

Thời gian qua, đường dây nóng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (0344181018) đã duy trì hoạt động liên tục từ 8h00 đến 22h00 hàng ngày, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ. Phụ huynh và học sinh cần thông tin về địa chỉ mua sách giáo khoa có thể gọi đến đường dây nóng để được hỗ trợ.

Để mua sách giáo khoa các lớp, kính mời quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh đến các cửa hàng trong danh sách dưới đây:

Tại Hà Nội:

- Hệ thống cửa hàng Edubook (https://edubook.com.vn/)

- Hệ thống cửa hàng Ebdbook (https://ebdbook.vn/)

- Hệ thống cửa hàng Adcbook (https://adcbook.net.vn/)

- Cửa hàng sách tại số 24-25 Liền kề 11 Khu đô thị mới Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông

- Siêu thị Sách - Thiết bị Giáo dục tại số 45B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm

- Cửa hàng Sách - Thiết bị Giáo dục tại số 72 Bà Triệu - Hà Đông

Tại Đà Nẵng:

- Nhà sách giáo dục, địa chỉ: 272 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

- Nhà sách Đà Nẵng tại 76-78 Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng.

- Nhà sách Đà Nẵng tại 409 Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng.

- Kênh bán sách trực tuyến tại: iseebooks.vn

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

- Cửa hàng sách giáo dục: 231 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

- Trung tâm sách và thiết bị giáo dục Miền Nam: 240 Trần Bình Trọng, phường 4, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

- Nhà sách và thiết bị trường học Nguyễn Tri Phương: số 223 Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

- Cửa hàng số 123 Phan Văn Trị, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

- Kênh bán sách trực tuyến: phuongnamretail.vn, shopee.vn/giaoduc.phuongnam

Ngoài ra, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tìm mua được đầy đủ sách giáo khoa các lớp của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại hệ thống cửa hàng FAHASA khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Tại thành phố Cần Thơ:

- Công ty CP Sách - Thiết bị giáo dục Cửu Long: Số 93 đường Trần Văn Hoài, Q. Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Và cửa hàng của các công ty Sách-Thiết bị trường học các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bắc Sơn