Amoritz GT DoniRosset: siêu xe triệu đô dũng mãnh từ Brazil

07/06/2012 07:00 H.D (theo Gtspirit)
(GDVN) - Chiếc siêu xe đầu tiên của Brazil đã được đổi tên thành Amoritz DoniRosset, xuất hiện với hình ảnh mới thu hút khách hàng với mức giá 1 triệu USD.
Mới đây, những hình ảnh mới của chiếc siêu xe này đã được đăng tải trên nhiều trang web, kèm theo đó là dự án đổi tên của siêu xe.
Hồi năm 2010, DonniRosset chỉ mang tên là Amoritz GT DR7. Hiện tại, chiếc siêu xe này được thay bằng một cái tên mới theo tên của nhà thiết kế William Denis Rosset và cha của ông là Bonino Rosset. Sở dĩ chiếc xe có tên mới Amoritz GT DoniRosset bởi đây là món quà của William Denis Rosset tặng cha của mình.
Sau khi được cho ra mắt tại một số bừa tiệc có qui mô lớn, Amoritz GT đã có đủ sức hấp dẫn và thuyết phục để đưa vào sản xuất với số lượng hạn chế 50 xe, trong đó đã nhận được đơn đặt hàng cho 5 chiếc, mỗi chiếc trị giá 1 triệu USD.
DoniRosset được trang bị động cơ V10 8,4 lít tương tự động cơ của siêu xe Dodge Viper, phù hợp với động cơ này là hệ thống tăng áp kép cho công suất lên đến 1.007 mã lực, kèm theo đó là hộp số 6 cấp.
DoniRosset có chiều dài 4,7 mét, chiều rộng 2 mét.
Về ngoại thất, chiếc xe có những cải tiến giống như những chiếc siêu xe thông thường, bao gồm hệ thống đèn LED chiếu sáng ban ngày.
Về nội thất, Amoritz GT được thiết kế tương tự MCLaren F1, lắp đặt 3 ghế ngồi với 1 ghế lái ở vị trí trung tâm.
Logo của xe chính là chữ kí của Doni và được chế tác bằng vàng 24k.
Hiện tại Amoritz chỉ có một chiếc xe được ra lò, nhà sản xuất mẫu xe này sẽ tiếp tục cho ra mắt những chiếc xe tiếp theo trong thời gian tới. Bên cạnh đó nhà sản xuất mẫu siêu xe đầu tiên của Brazil còn dự định sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tại một thị trấn miền núi nước này và dự định phát triển nơi đây thành một địa điểm thu hút khách du lịch.
Một vài hình ảnh khác.
H.D (theo Gtspirit)