Chiêm ngưỡng chiếc ô tô nhỏ nhất thế giới đút vừa trong thang máy

28/04/2012 18:10 Tạ Vân (theo DM)
(GDVN) - Chiếc ô tô điện nhỏ nhất thế giới mang tên Volpe sắp ra mắt có kích thước nhỏ gọn đến nỗi có thể chui vừa trong thang máy.
Volpe chỉ rộng 1m, cao 1,5 m và nặng khoảng 350 kg. Với kích thước nhỏ như vậy nên xế hộp điện mini này có thể dễ dàng mang theo lên thang máy và đỗ cạnh bàn làm việc của bạn khi cần sạc điện.
Volpe có thiết kế sáng tạo và kích thước vô cùng nhỏ gọn và sẽ được bán vào năm sau với giá 5,600 USD. Tuy nhiên, mẫu ô tô mini này lại không hề phù hợp với những lộ trình dài vì nó chỉ đạt tôc độ tối đa là 30mph và không có cốp rộng để chứa hành lý. Cha đẻ của xế mini Volpe chính là Romano Artioli người Ý, ông chủ cũ của thương hiệu  Bugatti và  Lotus. 
Volpe  không khác gì chiếc xe đạp bốn bánh. Mẫu ô tô mini này chính là một trong những nỗ lực nhằm đưa ra giải pháp giảm ùn tắc giao thông vì nó tiết kiệm diện tích không gian đến mức tối đa, thậm chí có thể đỗ vào khoảng trống của hai chiếc xe bình thường. 
Chiếc xe này được thiết kế cho dân cư đô thị, những người khó khăn trong việc tìm nơi đỗ xe. Isabella Artioli, phó chủ tịch hãng Volpe cho biết: “ Chiếc Volpe được thiết kế nhằm vào những người dân đô thị với mong muốn sỏ hữu một chiếc xe phong cách, độc lập để di chuyển xung quanh thành phố mà không lo ùn tắc giao thông và mắt nhiều thời gian để tìm kiếm bãi đỗ”. “ Ông chủ của chúng tôi, Romano Artioli, đã phải mất thời gian khá dài để nghiên cứu các giải pháp sử dụng năng lượng sạch”.
Volpe chỉ năng 350 kg
Volpe có thể sạc điện ngay bên cạnh bàn làm việc của bạn. Với Volpe, những thanh niên 16 tuổi cũng được phép lái khi đã được cấp bằng lái xe máy
Mẫu xe này sẽ chào hàng khắp thị trường châu Âu vào đầu năm 2013 với giá bán dự tính là 5,600 USD.
Tạ Vân (theo DM)