“Con chốt hạ” của dòng Ultimate Aero cực nhanh và cực mạnh

05/08/2012 06:00 H.D (theo Autoblog)
(GDVN) -Ultimate Aero - dòng siêu xe đã từng nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới mới đây đã công bố mẫu siêu xe cuối cùng SSC Ultimate Aero XT cực nhanh và cực mạnh.

SSC Ultimate Aero XT sẽ được trang bị động cơ V8 có dung tích xi lanh 6,9L (phiên bản Aero chuẩn là 6,35L), bộ tăng áp kép, bộ làm mát kép bằng hợp kim nhôm… Theo SSC thì động cơ V8 của XT sẽ cho ra công suất 1.300 mã lực. Một số bộ phận khác được chuyển từ siêu xe Tuatara sang gồm có hộp số 7 cấp, hệ thống làm mát, hệ thống phun nhiên liệu, và phanh.

Trọng lượng của Ultimate Aero XT là 1.270kg, và tỉ lệ công suất/trọng lượng là 1.024 mã lực/tấn. Với tỉ lệ này, XT có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong vòng 2,56 giây. Theo SSC thì tốc độ tối đa mà Ultimate Aero XT có thể đạt được là 439km/h. Tỉ lệ phân phối trọng lượng giữa trục trước và sau của Ultimate Aero XT là 44/56, và nó được trang bị la-zăng hợp kim kích cỡ 19x9,5inch, cùng với bộ lốp Michenlin Pilot Sport PS2.

Những người may mắn sở hữu Ultimate Aero XT sẽ có thể tuỳ ý chọn màu sơn theo sở thích để biến chiếc siêu xe này thành duy nhất trên thế giới vì màu sơn này sẽ không được sử dụng lại trên bất cứ sản phẩm nào khác của hãng. 

Theo một số nguồn tin, dòng siêu xe SSC Ultimate Aero sẽ ngừng sản xuất và những ông chủ của hãng SSC North America (tên trước đây là Shelby SuperCars) đang muốn tạo ra một “con chốt hạ”. Và cái tên được chọn là Ultimate Aero XT, đây là sản phẩm cuối cùng trong dòng Ultimate Aero, dòng siêu xe một thời nắm giữ những kỷ lục thế giới. 

Sẽ chỉ có 5 chiếc Ultimate Aero XT được xuất xưởng và nó sẽ thừa hưởng nhiều thứ từ một chiếc siêu xe sắp được ra mắt khác của SSD là Tuatara.

Hiện SSC chưa công bố giá của phiên bản đặc biệt này.

H.D (theo Autoblog)