Thông tin nóng chiếc sedan hạng sang Audi A8

31/08/2012 14:20
Khung gầm hoàn toàn mới, có thêm phiên bản trang bị hệ thống truyền động bánh sau, sức mạnh lớn hơn đáng kể, đó là những thông tin nóng nhất về Audi A8 mới.
Chiếc sedan hạng sang cỡ lớn Audi A8, có thể sẽ được làm mới đôi chút vào năm 2013, trong đó có thể có tùy chọn động cơ V8 Twin-Turbo 4.0 lít mới. Bên ngoài, chiếc xe sẽ có thêm một vài sửa đổi nhỏ về thiết kế.
Theo thông tin được Car & Driver đăng tải, cả bản nâng cấp của A8 và chiếc A8 thế hệ mới có thể ra mắt vào năm 2016 hoặc 2017, sẽ có nhiều thay đổi về hệ thống động cơ, giúp chiếc xe có thể cạnh tranh tốt hơn với hai đối thủ cùng phân khúc BMW 7-Series và Mercedes-Benz S-Class.
Phiên bản động cơ V8 TDI có thể được cung cấp bên ngoài thị trường Mỹ, công suất mà khối động cơ này có thể sinh ra là trên 400 mã lực. Phiên bản động cơ W12 sẽ được trang bị thêm bộ tăng áp, giúp chiếc xe có được hiệu suất cao hơn, có thể sẽ trở thành đối thủ của S-Class AMG hay BMW 7-Series dòng M trong tương lai.
Những thay đổi lớn và quan trọng nhất sẽ được tập trung vào thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm 2016 hoặc 2017. Theo nguồn tin được Car & Driver đăng tải, A8 thế hệ mới sẽ có kết cấu khung gầm hoàn toàn mới, thay vì khung nhôm hiện tại sẽ là khung thép có độ bền cao, kết hợp với vật liệu tổng hợp. Kết cấu này vừa đảm bảo độ cứng, giảm trọng lượng và giúp tiết kiệm chi phí.
Audi A8 thế hệ mới có thể chia sẻ kết cấu khung gầm với Porsche Panamera và Bentley trong tương lai, và đi kèm với kết cấu kiểu modul MSB của Tập đoàn Volkswagen. Dòng sedan hạng sang của Audi sẽ vẫn sử dụng hệ thống truyền động bốn bánh truyền thống, ngoài ra còn có hệ thống truyền động bánh trước.
Ngoài ra, không loại trừ khả năng trên chiếc A8 thế hệ mới sẽ có thêm tùy chọn hệ thống truyền động bánh sau. sức mạnh của chiếc xe chắc chắn sẽ được gia tăng. Mới đây Audi cũng đã bổ nhiệm người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, Wolfgang Durheimer, người từng giữ chức Giám đốc điều hành Porsche và Bentley.