"Phao" thật sự mà học trò cần, chính là trái tim người thầy

19/11/2019 15:17
Phương Linh
(GDVN) - Thầy giáo là người đưa đò vĩ đại, nhưng không bao giờ cho hành khách mang phao. Phao thật sự mà học trò cần là trái tim người thầy.

Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã nhấn mạnh như trên tại Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ở trường.

Khai mạc buổi lễ, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong đã trích dẫn câu nói được các bạn trẻ lan truyền trên mạng xã hội trong thời gian gần đây “Thầy giáo là người đưa đò vĩ đại, nhưng không bao giờ cho hành khách mang phao”.

Thầy Hồ Thanh Phong nhấn mạnh: Phao thật sự mà học trò cần chính là trái tim của người thầy.

Trái tim của người thầy chính là phao lớn của cuộc sống, mang đến cho các em những nhịp đập, kinh nghiệm, và những điều thú vị của cuộc sống mà thầy cô đã trải qua.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Bộ giáo dục và Đào tạo (ảnh: HIU)
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Bộ giáo dục và Đào tạo (ảnh: HIU)

Qua đó, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong đã gửi lời tri ân thật cảm xúc tới các thầy cô “Xin cảm ơn đời đã cho chúng ta làm thầy cô, cho chúng ta là những người phục vụ sinh viên, cho chúng ta là người mang yêu thương và hạnh phúc đến với học trò”.

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao cờ thi đua của đơn vị đạt thành tích xuất sắc cho Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen cho 5 tập thể, 11 cá nhân trực thuộc trường, vì đã có thành tích lao động xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Phương Linh