2000 sinh viên Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng bước vào năm học mới

09/10/2019 14:57
Việt Dũng
(GDVN) - 2.000 sinh viên Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng chính thức bước vào năm học mới, năm học 2019 – 2020.

Ngày 8/10/2019, tại nhà hát Hòa Bình (quận 10), Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 cho khoảng 2.000 tân sinh viên của nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng cho biết, mùa tuyển sinh năm nay, trong tổng số hơn 1.500 tân sinh viên trúng tuyển vào trường theo 5 phương thức, có gần 300 tân sinh viên học lực giỏi, 928 học lực khá, chiếm 80% tổng số tân sinh viên của trường.

2000 sinh viên Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng bước vào năm học mới ảnh 1
Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới (ảnh: HIU)

430 tân sinh viên có điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 từ 20 điểm trở lên, 56 sinh viên là học sinh của các trường chuyên.

Con số này một lần nữa minh chứng cho việc cam kết mạnh mẽ của nhà trường trong việc ngày càng nâng cao chất lượng đầu vào.

Trong năm học mới này, mục tiêu của nhà trường là tạo điều kiện để sinh viên tự phát huy năng lực, tự học để trau dồi các kỹ năng, tự giải quyết các vấn đề phức tạp của cuộc sống, tư duy biện luận, tư duy sáng tạo, trí tuệ và cảm xúc…

Thầy cô sẽ là người truyền lửa nhiệt tình cho sinh viên, không chỉ dạy chữ mà còn dạy nghĩa nhân, đạo lý, và thầy cô không chỉ lên lớp mà còn là tấm gương cho học trò ở trong cuộc sống, không chỉ dạy cho sinh viên kiến thức mà còn giúp cho sinh viên biết say mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo với đam mê.

2000 sinh viên Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng bước vào năm học mới ảnh 2
Hiệu trưởng đánh trống khai trường, khai giảng năm học mới (ảnh: P.L)

Tại lễ khai giảng, thầy Hiệu trưởng cũng đã khuyên các sinh viên: “Các em hãy học tập với tất cả sự tri ân, tri ân cuộc sống hàng ngày, tri ân cha mẹ, tri ân gia đình, tri ân thầy cô, tri ân các cô chú chuyên viên. Tri ân để cố gắng không phụ lòng tất cả mọi người”.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng đã trao 9 suất học bổng bán phần (tương đương 50% học phí của toàn khóa) cho 9 tân sinh viên của khóa K19 đã đạt thành tích cao trong tuyển sinh đầu vào, 5 suất học bổng toàn phần (tương đương 100% học phí của toàn khóa) dành cho 5 tân sinh viên có điểm trúng tuyển vào trường cao.

Hiệu trưởng đã trao 3 suất học bổng cho 3 thủ khoa của các ngành học. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đã trao tặng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập các phần thưởng có giá trị.

Việt Dũng