Bắt tạm giam nguyên Phó phòng kinh doanh ngân hàng Habubank

21/09/2012 07:46 Hoàng Minh
(GDVN) - Ngày 20/9, tin từ công an thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết, cơ quan này đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Xuân Lâm (SN1980, ngụ xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú), nguyên Phó Phòng kinh doanh Ngân hàng Habubank, Chi nhánh Bình Phước để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào đầu năm 2011, Lâm được nhận vào làm tại ngân hàng Habubank, chi nhánh Bình Phước và giữ chức vụ Phó phòng phụ trách kinh doanh mảng khách hàng cá nhân. Do có máu đỏ đen nên trong thời gian này, Lâm thua cá độ bóng đá trên 1 tỷ đồng. Bị nhiều người đòi nợ nên Lâm nghĩ cách lừa đảo, vay tiền của khách hàng quen biết. Do có mối quan hệ với một số khách hàng, từ tháng 2/1012 đến tháng 4/2012, Lâm đã bịa ra nhiều lý do để lừa đảo chiếm đoạt 1,15 tỷ đồng của 6 khách hàng.

Số tiền vay được của khách hàng, Lâm dùng để trả nợ bóng đá. Thời gian sau, không có khả năng trả, Lâm xin nghỉ việc và bỏ trốn khỏi địa phương. Số người đã cho Lâm mượn tiền đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của vị phó phòng ngân hàng có máu đỏ đen này.

Sau gần 5 tháng bỏ trốn, thấy không thể thoát tội, ngày 9/9/2012 Phạm Xuân Lâm đến cơ quan cảnh sát điều tra thị xã Đồng Xoài đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
    


Hoàng Minh