Cựu y tá “buôn” trẻ sơ sinh

29/09/2011 07:16 Theo Minh Hà/An ninh thủ đô
Mỗi trường hợp sản phụ cho con, Chi thỏa thuận sẽ đứng ra thanh toán tiền viện phí và bồi dưỡng cho sản phụ 3 triệu đồng.

Ngày 28-9, CQĐT CATP Hà Nội đã tống đạt bản kết luận điều tra, và chuyển hồ sơ đến Viện KSND thành phố đề nghị truy tố 3 bị can Nguyễn Thị Kim Chi (SN 1953), Đặng Quang Hy (SN 1944), (là hai vợ chồng), cùng trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng; Bùi Thị Lệ Thuần (SN 1962), trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, về tội danh mua bán trẻ em.

Bùi Thị Lệ Thuần thời điểm ký biên bản  bị bắt quả tang

Cuối tháng 11-2010, CAQ Hoàn Kiếm phát hiện một đường dây mua bán trẻ em liên quan đến một đối tượng tên Bùi Thị Lệ Thuần, nhà ở phường Chương Dương. Lực lượng công an đã lập chuyên án trinh sát và bắt quả tang, giải cứu được một cháu bé khoảng 25 đến 30 ngày tuổi đang được nuôi tại nhà đối tượng này. Sau khi đấu tranh với đối tượng Thuần, CQĐT CAQ Hoàn Kiếm đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Đặng Quang Hy và Nguyễn Thị Kim Chi. 

 Quá trình điều tra, cơ quan công an làm rõ Nguyễn Thị Kim Chi nguyên là nhân viên hộ lý của một bệnh viện phụ sản. Trong thời gian công tác, bà Chi nắm được có sản phụ do lý do “tế nhị” mà sau khi đẻ lại không muốn nuôi con. Chi bàn với chồng đến bệnh viện “xin” những đứa trẻ đó về nuôi, nhưng mục đích để bán kiếm lời. Việc chăm sóc trẻ sơ sinh được bà Chi nhờ em dâu là Bùi Thị Lệ Thuần. 

Mỗi trường hợp sản phụ cho con, Chi thỏa thuận sẽ đứng ra thanh toán tiền viện phí và bồi dưỡng cho sản phụ 3 triệu đồng. Trước khi giao nhận đứa trẻ, vợ chồng Chi yêu cầu sản phụ viết giấy tự nguyện cho con, để trống mục người nhận con nuôi và địa chỉ để khi tìm được người mua sẽ điền vào. Lời khai của các đối tượng cho thấy, mỗi trẻ sơ sinh bị bán với giá từ 5 đến 35 triệu đồng. Cho đến khi bị phát hiện, ngoài trường hợp cháu bé được CAQ Hoàn Kiếm giải cứu, vợ chồng Chi-Hy đã mua bán trót lọt hơn 3 trẻ sơ sinh từ 3 đến 30 ngày tuổi.

Theo Minh Hà/An ninh thủ đô