Đòi chặt tay xin lỗi không được, đánh người vỡ hộp sọ

23/08/2012 08:10 Hoàng Minh
(GDVN) - Chiều ngày 22/8, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Tấn Biên (SN 1993) và Nguyễn Văn Bắc (SN 1982, cùng ngụ xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, vào khoảng 17h ngày 13/7/2011, ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1963, cha ruột của Biên và là cha vợ của Bắc) cùng với ông Nguyễn Đăng Vụ (SN 1962) tổ chức ăn nhậu cùng với vài người khác. Trong lúc uống rượu, giữa ông Thắng và ông Vụ xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Khi ông Thắng cầm điện thoại chỉ vào mặt ông Vụ thì bị ông Vụ giật điện thoại ném xuống đất và đạp vào mặt làm chảy máu.

Hai bị cáo Biên và Bắc tại phiên tòa.
Ông Thắng đem chuyện này kể Bắc và Biên nghe. Nghe cha vợ bị đánh, Biên liền chở Bắc qua nhà tìm ông Vụ tính sổ. Đến nơi, Biên hỏi ông Vụ: “Sao ông dám đánh ba tôi dữ vậy?”, ông Vụ trả lời là lúc đó say quá nên xin lỗi và chịu bồi thường cái điện thoại. Nghe vậy, Biên nói thêm vào: “Ông đánh ba tôi chảy máu, đập điện thoại rồi nói say mà được hả?. Ông chặt cánh tay đi mà xin lỗi”.

Cho rằng, Biên và Bắc còn nhỏ mà nói hỗn, ông Vụ tức giận đấm vào mặt Biên một cái và chạy vào nhà bếp lấy một con dao rựa. Biên và Bắc liền bỏ chạy, ông Vụ đuổi theo một đoạn rồi dừng. Đến đầu đường, Biên nhặt một đoạn cây gỗ dài một mét làm vũ khí rồi cùng Bắc quay trở lại.

Khi vừa thấy ông Vụ cầm dao rựa ra, Bắc dùng cây đánh 1 cái trúng đầu ông Vụ làm ông ngã xuống đất. Thấy vậy, Biên chạy tới đánh tiếp một cái trúng lưng. Hậu quả làm ông Vụ bị chấn thương sọ não, vỡ hộp sọ dẫn đến tử vong.

Ngay khi biết ông Vụ tử vong, Bắc và Biên đã đến cơ quan công an đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trong phiên tòa xét xử, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Bắc 6 năm tù và Nguyễn Tấn Biên 4 năm 6 tháng tù giam.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Hoàng Minh