Giang hồ trút mưa đao vào phóng viên báo Dân trí

29/07/2012 11:45 Xuân Hoà
(GDVN) - Một trong 3 nạn nhân là anh Trần Duy Tuyên phóng viên báo Dân trí (thường trú tại tỉnh Thanh Hóa).
Nạn nhân Tuyên kể lại: ngày 27/7 anh dự đám cưới một người bà con tại xóm 7, xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Đến khoảng 11h30 sáng 28/7, trong lúc nhà gái đang chuẩn bị đưa dâu thì một nhóm khoảng 6 đối tượng cầm theo đao kiếm xông vào nhà chú ruột anh Tuyên (nhà cô dâu) gây rối.

Anh Trần Duy Tuyên (phóng viên báo Dân Trí thường trú tại tỉnh Thanh Hoá) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu

Anh Tuyên và một số người khác tới khuyên can, nhóm đối tượng trên đã bỏ đi. 

Tưởng mọi chuyện vậy là êm xuôi, khoảng 15 phút sau, nhóm thanh niên trên quay trở lại và trút mưa đao lên người anh Tuyên, Hoàng Văn Nam. Hai nạn nhân lấy tay chống đỡ và chạy trốn sang nhà kế bên. Nhóm thanh niên côn đồ trên vẫn không chịu buông tha mà tiếp tục truy đuổi anh Tuyên và anh Nam đến cùng. Cùng lúc đó, anh Nguyễn Văn Đại vừa đi đến cũng bị nhóm côn đồ trên đuổi chém. Vụ việc chỉ dừng lại khi có sự can ngăn của người dân.

Ba nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu chữa trị. Tại đây, các bác sỹ kết luận anh Tuyên bị vết chém trên đầu phải khâu 5 mũi, một vết chém ở tay sâu khoảng 5cm gây mẻ xương. Anh Nam bị một vết chém dài khoảng 15cm, sâu khoảng 2cm và phải khâu khoảng 40 mũi. Anh Đại cũng bị vết chém khâu khoảng 8 mũi.


Vụ việc sau đó được trình báo lên Công an huyện Diễn Châu. Đến thời điểm này, hai đối tượng trong nhóm côn đồ trên đã bị bắt giữ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà