Khởi tố tài xế ô tô trong vụ tai nạn đâm 12 xe máy

11/10/2011 15:16 TỪ AN/Sài Gòn Tiếp thị
(GDVN) - Kết quả kiểm tra xác định, Trần Anh Huy hoàn toàn tỉnh táo khi điều khiển xe trong lúc gây tai nạn.

Sáng 11.10, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận 10, TP.HCM cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ và quyết định khởi tố tài xế điều khiển ô tô 4 chỗ gây tai nạn kinh hoàng làm hai người chết và 12 người bị thương xảy ra chiều 7.10 trên đường Lý Thái Tổ (quận 10, TP.HCM).

Theo đó, công an quận 10 quyết định khởi tố Trần Anh Huy (42 tuổi, ngụ quận 7, là bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 – người trực tiếp điều khiển ô tô gây tai nạn kinh hoàng) về hành vi “vi phạm an toàn giao thông đường bộ, gây hậu quả nghiêm trọng”.

Vào chiều 7.10, sau khi gây tai nạn khiến 2 người chết và 12 người khác bị thương trên đường Lý Thải Tổ (quận 10), bác sĩ Trần Anh Huy đã được đưa đến công an quận 10 để kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra xác định, Trần Anh Huy hoàn toàn tỉnh táo khi điều khiển xe trong lúc gây tai nạn.

Theo lời khai của bác sĩ Trần Anh Huy tại cơ quan điều tra, do lúc ban đầu không làm chủ được tốc độ nên đã va chạm với một số ô tô và xe máy đi trên đường. Cú va chạm mạnh khiến túi khí bảo vệ bung ra và đập thẳng vào mặt khiến bản thân ông Huy bị choáng và không làm chủ được tốc độ xe... Sau đó, xe tiếp tục lao đi, đâm vào hàng loạt xe máy đang chờ đèn đỏ trên đường.

Cơ quan điều tra xác định, sau khi tai nạn xảy ra, chiếc ô tô 4 chỗ gây tai nạn bị móp toàn bộ phần đầu xe, kính chắn gió bị bể và hai túi khí bung ra, bánh trước bên phải bị thủng. Dự kiến, ngày 12.10 cơ quan điều tra sẽ đưa chiếc ô tô 4 chỗ gây tai nạn giám định để xem xét từng chi tiết, bộ phận... xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Như vậy, tính đến thời điểm này đã có hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là Nguyễn Thị Liên Châu (37 tuổi, ngụ Tây Ninh) và Ngô Thị Lệ Quyên (43 tuổi, ngụ TP.HCM). Ngoài ra, còn một số nạn nhân khác đang được điều trị tại bệnh viện 115.

TỪ AN/Sài Gòn Tiếp thị