Lừa bán 4 sơn nữ sang Trung Quốc

24/08/2011 16:40 Nam Phong
(GDVN) – Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm cho biết vừa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 5 đối tượng về tội mua bán người.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, ngày 17/8, Cơ quan CSĐT  - Công an huyện Từ Liêm đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tối bị can (23/8) với 5 đối tượng về tội: Mua bán người.

Các đối tượng bao gồm: Tạ Đình Hoan (SN 1987), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1988), Biện Thị Hương (SN 1983), Lê Thị Phương (SN 1984) (tất cả đều trú tại Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) và Lê Thị Hoa (SN 1969, quê Móng Cái, Quảng Ninh).

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh NP)

Thông tin cho biết, ngày 13/8 Cơ quan CSĐT – Công an huyện Từ Liêm đã nhận được tin báo có một đối tượng đang có hành vi mua bán phụ nữ sang Trung Quốc. Qua công tác điều tra, Cơ quan CA đã làm rõ, ngày 8/8 Nguyễn Văn Tuấn đã gặp và bàn bạc với Nguyễn Thị Hương tại quán café thư giãn của Hương về việc đưa gái từ Việt Nam sang Trung Quốc .

Tuấn tiếp tục móc nối và bàn bạc với Tạ Đình Hoan, Hoan đã liên hệ với dì của mình là Nguyễn Thị Dung đang sinh sống tại Giang Bình, Trung Quốc thỏa thuận về việc này. Các đối tượng trên đã liên hệ với nhau và thống nhất giá cả, cách thức đưa người sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Sau đó, Tuấn và Hương tìm gặp Lê Thị Phương nói về việc này. Phương và Hương đã đứng ra tìm người. Cùng ngày 9/8, Dung đã gửi vào tài khoản cho Hương 10 triệu đồng để chi phí đưa đón. Hương tìm được Lưu Thị H. và Bùi Thị X. còn Hương tìm được Huỳnh Thị L. và Lê Thị Bích H. Cả Phương và Hương đã  nói với 4 cô gái trên là ra Hà Nội đi bán Café, lương tháng là 3,3 triệu đồng. Tối ngày 13/8, các đối tượng đã bắt xe đi Móng cái để giao 4 phụ nữ trên cho Dung. Sau khi Hương nhận người, Tuấn đã đưa Phương 1,5 triệu đồng.

Phát hiện bị lừa bán, 4 phụ nữ trên đã gọi điện báo Công an huyện Từ Liêm.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng CSĐT đã chia làm 2 mũi đi Móng Cái và vào Đắc Lắc tiến hành phối hợp với Công an các địa phương điều tra và bắt các đối tượng.

Mở rộng điều tra, Hoan đã khai tại cơ quan điều tra: trong khoảng từ năm 2009 cho đến nay, Hoan đã đưa 2 phụ nữ tên Nga và Phương bán sang Trung Quốc cho Dung làm gái bán dâm với giá 10 triệu đồng/người. Để đưa được “hàng” qua biên giới, các đối tượng đã phải nhờ tới Lê Thị Hoa (người Việt làm nghề buôn bán tại Giang Bình) đưa qua cửa khẩu Móng Cái với giá 50 đồng nhân dân tệ (tương đương 370 nghìn VN). Hoa đã từng làm đầu mối đưa người qua biên giới cho nhiều đối tượng trước đó.

Hiện Cơ quan CSĐT đang tiến hành phối hợp với Interpol truy bắt các đối tượng tại Trung Quốc đồng thời mở rộng điều tra các đường dây buôn bán người.

Nam Phong