Tạm giam nhà báo Hoàng Khương thêm 3 tháng

03/05/2012 07:42 Theo Q.Lâm/Nld.com.vn

Ngày 2-5, một nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã quyết định tạm giam thêm 3 tháng đối với ông Nguyễn Văn Khương, tức Hoàng Khương-phóng viên Báo Tuổi Trẻ.

Các bị can khác trong vụ án gồm Nguyễn Đức Đông Anh, Huỳnh Minh Đức và Tôn Thất Hòa cũng nhận được tống đạt tương tự.

 Lý do của việc gia hạn là nhằm chờ kết quả trưng cầu giám định băng ghi âm giọng nói của Hoàng Khương mà công an thu giữ ở thời điểm thực hiện lệnh bắt phóng viên này.

Trước thông tin trên, ông Lê Xuân Trung, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Tuổi Trẻ, cho biết: “Tại buổi giao ban báo chí hồi tháng 2 năm nay, một vị lãnh đạo Công an TPHCM tuyên bố sẽ có kết luận điều tra vụ án liên quan nhà báo Hoàng Khương trong tháng 3-2012.

Chúng tôi chờ mãi hết tháng 4 vẫn chưa thấy và bây giờ đã qua tháng 5 thì lại nhận được thông tin gia hạn tạm giam. Chúng tôi sẽ có công văn đề nghị giải thích rõ lý do của sự việc này”.

Đến nay, báo Tuổi Trẻ đã 2 lần đề nghị cơ quan công an cho Hoàng Khương được tại ngoại để điều tra vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và sức khỏe của Khương không   bảo đảm. Sau đó, Báo Tuổi Trẻ có nhận được một phiếu chuyển nội bộ Công an TPHCM với nội dung xem xét đơn xin cho Hoàng Khương tại ngoại của Báo Tuổi Trẻ. 

Phóng viên Hoàng Khương bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 2-1-2012 vì liên quan đến việc đưa hối lộ CSGT trong quá trình thực hiện viết “CSGT giải cứu xe đua trái phép”. 

Theo Q.Lâm/Nld.com.vn