Vụ ngăn truy sát, 1 người bị đạn lạc: Thêm 3 tên đầu thú

31/12/2011 07:10
Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết đã có thêm 3 đối tượng liên quan đến vụ hai băng nhóm truy sát nhau trước Đài truyền hình tỉnh Tiền Giang.

Ngày 30-12, thượng tá Đoàn Văn Thanh, Trưởng Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết đã có thêm 3 đối tượng liên quan đến vụ hai băng nhóm truy sát nhau trước Đài Phát thanh Truyền hình Tiền Giang và tấn công cả cảnh sát (Báo Người Lao Động đã thông tin) ra đầu thú.

Đó là Lê Minh Thương (ngụ phường 8); Hoàng Phi Long (ngụ phường 4) và Phạm Văn Thắng (ngụ xã Mỹ Phong). Như vậy, đến nay Công an TP Mỹ Tho đã bất khẩn cấp 5 đối tượng. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 28-12, Thương lái mô tô đến nhà Long lấy chìa khóa xe. Khi quay ra hẻm nhà của Trần Kim Huy  thì bị một người ngồi nhậu trong nhà Huy cầm ghế nhựa đánh vào đầu, sau đó cả hai bỏ chạy về nhà Nguyễn Thanh Lâm (ngụ phường 7, TP Mỹ Tho). Nghe Thương và Long “méc” bị nhóm của Huy ăn hiếp thì Thắng đến. Thắng và Lâm mỗi người lấy một con dao (dài 40 cm) rồi cả bọn kéo nhau đi tìm Huy “tính sổ”.

Khi đến đầu hẻm trước cổng Đài Phát thanh Truyền hình Tiền Giang thì gặp Huy, lập tức hai bên dùng dao đâm chém nhau. Trong lúc hỗn chiến, có 2 cảnh sát bảo vệ mục tiêu Đài Phát thanh Truyền hình Tiền Giang ra yêu cầu bỏ mã tấu xuống nhưng không ai chịu nghe, buộc cảnh sát phải nổ 3 phát súng chỉ thiên. Nghe tiếng súng nổ, Huy nghĩ là băng của Lâm bắn nên tiếp tục vung dao lên. Chính vì thế mà cảnh sát đã nổ thêm 3 phát súng xuống đường. Một viên trượt lên trúng chân Huy, 2 viên còn lại trượt lên trúng ngực và chân trái chị Lê Thị Ngọc Tuyết (hiện đã qua cơn nguy kịch).

 M.Sơn/Người lao động