Bất ngờ siêu thị cho sinh viên ghi nợ

12/06/2011 03:34
Phục vụ chủ yếu cho sinh viên nên hầu hết các mặt hàng đều được lấy ở những đơn vị nhỏ, được niêm yết với giá “mềm”.

Phục vụ chủ yếu cho sinh viên nên hầu hết các mặt hàng đều được lấy ở những đơn vị nhỏ, được niêm yết với giá “mềm”. Chẳng hạn, các loại đường, hạt nêm, bột đậu… được bày bán ở dạng 2 lạng, 4 lạng. Nước mắm, dầu gội, sữa tắm… thường chỉ dưới 1.000ml.

Nằm ngay dưới kí túc xá ĐH Kinh tế TP.HCM (43-45 Nguyễn Chí Thanh), khá gần trường ĐH Bách Khoa, siêu thị TDH Mart thu hút khá nhiều sinh viên đến mua sắm và cả… dạo chơi.

Siêu thị tập trung hơn 1.000 mặt hàng, chủ yếu là các nhóm hóa mỹ phẩm, văn phòng phẩm, quà lưu niệm, các loại gia vị… đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của sinh viên.

Phục vụ chủ yếu cho sinh viên nên hầu hết các mặt hàng đều được lấy ở những đơn vị nhỏ, được niêm yết với giá “mềm”. Chẳng hạn, các loại đường, hạt nêm, bột đậu… được bày bán ở dạng 2 lạng, 4 lạng. Nước mắm, dầu gội, sữa tắm… thường chỉ dưới 1.000ml. Mì gói, bánh, sữa chua… được trưng ra bán từng gói (hộp) riêng.

Không có bất cứ sản phẩm nào có giá trên 100.000 đồng.

Với những em chỉ vào siêu thị để… ngắm nghía cũng được nhân viên ở đây phục vụ chu đáo

Với những em chỉ vào siêu thị để… ngắm nghía cũng
được nhân viên ở đây phục vụ chu đáo.

“Tất cả các mặt hàng chúng tôi đều đưa đến tay sinh viên với giá gốc để hỗ trợ các em. Hóa đơn trên 50.000 đồng sẽ được giảm 5%. 2 ngày cuối tuần sẽ giảm 3%-5% một số mặt hàng”, anh Lê Minh Tâm, Quản lý trưởng siêu thị cho hay.

Do không được nấu nướng trong kí túc xá nên với những em mua mì gói tại siêu thị, nếu có nhu cầu, sẽ được siêu thị hỗ trợ cả… nước nóng để pha mì. Những em mua hàng thiếu dưới 5.000 đồng sẽ được siêu thị cho “khất nợ”.

Cũng theo anh Tâm, do có “niềm tin tuyệt đối” vào các em sinh viên nên các em vào siêu thị đều không phải gửi giỏ xách.

Em Minh Ngọc (SV ĐH Kinh tế) cho hay: “Siêu thị gần kí túc, lại giá rẻ nên hầu như tuần nào em và các bạn cùng phòng cũng ghé 1-2 lần”.

Anh Lê Minh Tâm cho hay, có hai điều thú vị đặc biệt ở siêu thị sinh viên, đó là từ trước đến nay, chưa có một hóa đơn nào trên 150.000 đồng. Thay vào đó, có khá nhiều hóa đơn chỉ 4.000 đồng hoặc 5.000 đồng do các em chỉ mua 1 hộp sữa chua hay 1 thanh kẹo. Và tất cả các khách hàng sinh viên được cho nợ đều quay lại trả tiền ngay sau đó.

Theo bee.net.vn