"Chỉ cần anh chiều em, em trừ nợ dần cho"

17/05/2011 07:09
Vừa khất nợ tiền Thảo, Trung choáng váng khi cô bé đề nghị: "Chỉ cần anh ngủ với em, em trừ nợ dần cho".

Vừa cầm tiền được mấy hôm, Thảo đã mò sang đòi nợ. Biết chẳng xoay xở kịp, Trung đành nói thật: "Em cho anh vay tạm thêm 1 tuần nữa, cuối tháng anh gửi". Không đợi Trung nói hết, Thảo thẳng thừng đề nghị: "Chỉ cần anh ngủ với em, em trừ nợ dần cho".

>> Những mối tình "chị - em" hấp dẫn teen 9x?

>> Giới trẻ ngày càng "thản nhiên hóa" chữ x thứ 3

>> Nữ sinh chụp bikini ở vườn Bách Thảo gây sốt trên facebook

>> Các nữ sinh “kháo” chuyện bị quấy rối tình dục trên xe buýt

Từ chuyện cáo gặp cừu....


Khỏi phải nói Trung "choáng" thế nào khi nghe lời gợi ý sỗ sàng, khiếm nhã của Thảo. Có nằm mơ Trung cũng không thể tin cô bé anh từng coi như em gái lại táo tợn đến vậy.

Vì ở nhà chưa kịp gửi tiền lên, định cuối tháng về thăm nhà rồi lấy luôn thể nên Trung đành vay tạm tiền của Thảo.

Hôm vay, Trung cũng đã nói rõ cuối tháng mới có tiền trả, Thảo vui vẻ, thoải mái ra mặt "anh cứ cầm lấy, bao giờ có trả em cũng được, số tiền này em cũng chưa cần đến". Thế mà chưa đầy một tuần, Thảo đã dở chiêu đòi nợ bằng tình như vậy.

 Nhiều teengirl táo bạo sẵn sàng đòi nợ người khác giới bằng tình cảm... (Ảnh minh họa)

Nhiều teengirl táo bạo sẵn sàng đòi nợ người khác giới bằng
tình cảm... (Ảnh minh họa).

 

Thế nhưng, đối với girl 9X như Thảo, chuyện đó cũng... thường thôi. Phương châm của Thảo là không yêu ai đến chết mê chết mệt nhưng cũng không bỏ qua những anh chàng... chơi được.

Nhìn Trung vừa đẹp trai, lại là sinh viên đại học, dù nhà chẳng giàu có gì nhưng Thảo quyết không buông tha bởi tiền nong với Thảo chỉ là chuyện nhỏ. Bố mẹ Thảo đều ăn nên làm ra, Thảo chẳng mấy khi phải bận tâm đến tiền.

Điều Thảo muốn bây giờ là tìm một "bạch mã hoàng tử" xứng đôi vừa lứa. Sự hiền lành, thật thà cộng với vẻ trí thức đã khiến Trung nhanh chóng lọt vào "tầm ngắm" của Thảo.

Biết Trung không có tình cảm với mình, Thảo đành phải tìm cơ hội tấn công. Thảo bảo "nhiều cô gái bây giờ đúng là dại, biết người ta không thích mình mà cứ lao đầu vào. Em thì chẳng tội gì, phải thông minh một chút, biết tận dụng thời cơ mới thành công được".

Thời cơ đó đã đến khi Trung có việc gấp phải hỏi vay tiền Thảo. Số tiền đó đối với Thảo chẳng nhằm nhò gì, cũng chưa có việc cần đến nhưng với Trung lại không hề đơn giản. Nắm được điểm yếu đó, Thảo muốn nhân cơ hội này đòi nợ bằng tình. Chỉ khổ Trung chẳng biết phải xoay xở thế nào với cô nàng lắm chiêu này.

Hôm đầu tiên Trung khất đến cuối tháng, Thảo cũng thôi không gạ gẫm chuyện tình cảm gán nợ. Nhưng chỉ đến hôm sau, Thảo lại tìm Trung đưa đẩy tiếp. Số tiền đó với sinh viên nghèo như Trung cũng không phải là nhỏ nhưng để đánh đổi bằng tình thì Trung quyết không chịu.

Một phần ngọt nhạt với Thảo kéo thêm thời gian, mặt khác, Trung cố gắng xoay xở, vay mượn khắp nơi cho đủ để gửi lại cho Thảo.

... mà không biết rằng tính thực dụng đó khiến họ thiệt thòi - (Ảnh minh họa)

... mà không biết rằng tính thực dụng đó khiến họ thiệt thòi.
(Ảnh minh họa).

 

Nhiều lần Thảo cố tình gạ gẫm, Trung đành nói thẳng: "Anh không phải loại người đó, với lại em cũng đừng sống như thế. Cuộc sống của em còn ở phía trước, đừng vì một chút tình cảm bồng bột mà chấp nhận làm mọi trò để đạt được. Người ngoài biết sẽ coi thường em đấy".

Dù cố tỏ ra khinh miệt "triết lý" của Trung nhưng Thảo cũng được phen bẽ mặt vì dâng cơm tận miệng mà vẫn bị người ta từ chối.

... đến 49 gặp 50

 
Khi nghe chuyện của Trung, nhiều cậu bạn đồng lứa không tin hoặc cười nhạo cách hành xử của cậu, coi Trung là dại vì "mỡ để miệng mèo" mà còn không biết hưởng. Với trường phái này, từ chối chuyện tình cảm khi các nàng chủ động là điều không tưởng.

Thanh (SN 1990) cho rằng: "Chẳng dại gì bỏ qua những cô nàng như thế, mình đỡ mất công sức, thời gian và tiền bạc để theo đuổi, tán tỉnh".

Cùng suy nghĩ đó, không ít chàng trai đã vui vẻ gật đầu ngay khi các nàng gợi ý đổi tiền lấy tình. Họ coi đó là những cuộc chơi mình "chẳng mất gì", thậm chí còn lãi là đằng khác.

Ai cũng biết, cuộc tình giữa Thanh và cô con gái chủ nhà nơi Thanh thuê trọ chẳng qua chỉ là để giải quyết vấn đề tài chính dù tính ra, cô nàng hơn Thanh gần 5 tuổi.

Không biết có phải vẻ lạnh lùng của Thanh khiến Phụng chết mê hay vì "máy bay bà già" này đang ở vào giai đoạn "nóng trong người". Tiền nhà, điện nước hàng tháng ở khu nhà trọ đều do Phụng đứng ra thu.
Đợt đó, vì bị dính thi lại mấy môn nên Thanh nợ tiền nhà 2 tháng liên tiếp. Ngọt nhạt vài câu, Phụng đồng ý cho Thanh nợ mà không hé nửa lời với ông bà chủ. Thanh mừng như mở cờ trong bụng dù lúc đó, cậu chưa biết Phụng đang có ý đồ khác.

 Tình yêu luôn cần sự trong sáng, chân thành, không vụ lợi. (Ảnh minh họa)
Tình yêu luôn cần sự trong sáng, chân thành, không vụ lợi.
(Ảnh minh họa).
 

Cho đến khi Phụng bóng gió xa xôi thì Thanh hiểu "bà chị" muốn gì. Nghĩ đi nghĩ lại, Thanh đành tặc lưỡi gật đầu "vừa đỡ mấy tháng tiền nhà, giải quyết được khoản nợ nần, vừa có người chăm sóc, tội gì không hưởng".

Từ ngày đó, người ta thấy Phụng và Thanh thường xuyên cặp kè, thậm chí nhiều lần cô nàng còn trốn xuống "qua đêm" ở phòng Thanh. Có lần bị phụ huynh phát hiện, Phụng bị bố mẹ lôi về mắng một trận té tát trong khi Thanh suýt bị đuổi khỏi xóm trọ.

Dù vậy, cả Thanh và Phụng đều hiểu mối quan hệ của họ chẳng qua chỉ là tạm thời. Khi Thanh ra trường sẽ về quê lập nghiệp, còn Phụng cũng chẳng dại gì gắn bó đời mình với chàng nhà quê nghèo khó này.
Teen ngày nay táo bạo và mạnh dạn, nhưng dù sao, cách xử sự và lối sống thực dụng, lợi dụng lẫn nhau giữa tiền và tình cũng khiến người ta giật mình. Chỉ vì chút lợi trước mắt hay để thỏa mãn nhu cầu tình cảm của bản thân, teen không ngại cả chuyện gạ gẫm trắng trợn mà không nghĩ đến những hậu quả về sau.

>> Những mối tình "chị - em" hấp dẫn teen 9x?

>> Giới trẻ ngày càng "thản nhiên hóa" chữ x thứ 3

>> Nữ sinh chụp bikini ở vườn Bách Thảo gây sốt trên facebook

>> Các nữ sinh “kháo” chuyện bị quấy rối tình dục trên xe buýt

Theo Zing.vn/BĐVN