Chụp ảnh ở phố đèn lồng, cẩn thận kẻo ăn… mắng!

07/09/2011 13:07
Phố đèn lồng là nơi đậm không khí trung thu để teen Sài Gòn tới chơi và pose hình. Nhưng chính vì chụp nhiều hơn mua nên các hàng bán rất khó chịu với teen...

>> Xem teen Sài thành "thả ga" pose ảnh ở phố đèn lồng

Đến hẹn lại lên, vào những ngày gần tới trung thu, teen chúng mình í ới rủ nhau đi phố lồng đèn Lương Nhữ Học ở quận 5.

Tuy nhiên việc teen đi để mua lồng đèn thì ít, còn để chụp ảnh thì cực nhiều. Các bạn thay phiên nhau chụp, hoặc nhờ một ai đó chụp giùm, bất khả kháng thì sẽ “tự sướng” luôn. Không còn là chụp bằng điện thoại nữa mà thay vào đấy là máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh chuyên nghiệp. Thậm chí có những group chụp ảnh mang theo đồ nghề rất pro.

Nhưng chính vì chụp nhiều hơn mua nên các hàng bán rất khó chịu trước những hành động này. Có những hàng chỉ cần thấy teen đứng vào, chuẩn bị tư thế để pose ảnh thì sẽ đuổi khéo ngay. Chưa kể khi chụp, mọi người sẽ phải né, ngáng đường đi của người phía sau.

Chụp ảnh vui thì không ai cấm

Cô Thảo, chủ cửa hàng của sạp giữa con phố này cho biết: "Việc các em đến đây tham quan, chụp ảnh làm lưu niệm thì đó là điều không cấm. Nhưng có tốp đi đến chục người hơn mà lại lủi thủi đùn đẩy luôn cả nhóm nhào vào trong sạp tranh nhau chụp, lại còn đẩy khách của cô đang mua hàng làm họ khó chịu thì đó là ảnh hưởng đến công việc làm ăn của cô”.

"Chưa kể có đến 4 - 5 tốp hơn chục em vác theo toàn máy to, rồi còn có người mẫu đi cùng, chen lấn để được vào bên trong cầm mấy chùm đèn ngang nhiên đứng giữa đường chụp liên tục, xong xuôi rồi kéo nhau đi mà chẳng thèm gửi lại một lời chào hay lời cảm ơn”, cô Bình một chủ sạp tại phố Lương Nhữ Học bức xúc.

Nhưng cứ chụp thế này, cản trở công việc và đường đi của người khác thì đúng là có chút bất tiện.

Bạn Uyên (Q.3) chia sẻ: “Năm nào mình cũng đi đây cả, qua mỗi năm đều thấy trẻ con mua thì ít, mà người lớn đi chụp ảnh thì nhiều. Nếu mình là người bán thì chắc mình cũng sẽ hơi bực thật”. Còn bạn Trang (Q.Phú Nhuận) thì thoáng hơn: “Mình sẽ mua lồng đèn để được chụp hình. Hầu như lồng đèn các hàng đều giống nhau nên chụp 1-2 hàng là được rồi, chủ yếu là có không khí trung thu”.

Chẳng ai cấm teen chụp cả, nhưng hãy nhớ lịch sự bằng việc xin phép trước chủ hàng, và nếu được thì mua ủng hộ họ, teen nhé.

>> Xem teen Sài thành "thả ga" pose ảnh ở phố đèn lồng

Theo Pháp luật xã hội