Miss Teen Xuân Mai “bật mí” người yêu không phải đại gia

29/10/2011 10:43
Mối tình của Mai đã kéo dài hơn 1 năm, vô cùng lãng mạn vì kẻ Nam - người Bắc. "Nhưng Mai không dám nhận người ấy là đại gia đâu. Từ đó nghe có vẻ xa hoa quá".
- Chào Xuân Mai! Sống ở Sài Gòn mình thấy Mai ra Hà Nội suốt. Có điều gì ở mảnh đất này hấp dẫn bạn nhiều đến vậy?

Những lần trước Mai đi vì công việc là nhiều nhưng gần đây phần lớn Mai ra để thư giãn, tranh thủ thời gian nghỉ ở trường đi du lịch đây đó. Mai cũng nhận lời mời chụp một số bộ ảnh mà. Tuy cuộc sống ở HN khá tấp nập, xe cộ đông đúc, nhưng Mai vẫn cảm nhận được vẻ trầm lắng của thủ đô khi đứng từ trên cao nhìn xuống hồ Tây phía chùa Trấn Quốc vào những buổi sáng sớm hay lúc về chiều. Khung cảnh ấy khiến Mai thấy lòng thanh tịnh lắm. Rất tuyệt!
Xuân Mai - Miss Teen 2010.
- Có tin đồn Xuân Mai có người yêu là đại gia Hà Nội và đi đâu cũng có xe đưa đón?

Chà, đúng là Mai có quen một người Hà Nội hơn 1 năm rồi. Chính anh ấy đã làm Mai từ một cô gái miền Nam có cảm giác gần gũi với thủ đô cách xa hàng nghìn cây số. Nhưng Mai không dám nhận người ấy là đại gia đâu. Từ đó nghe có vẻ xa hoa quá. Đúng là nhiều lần Mai cùng mẹ ra HN vì không thuộc đường phố nên anh ấy đã cho xe đưa đón.

Song, Mai thấy Hà Nội giờ cũng phát triển lắm, xe cộ tấp nập luôn nên chuyện có xe đưa đón chắc cũng không phải là điều gì đặc biệt nhỉ!

- Nếu "người ấy" không phải đại gia, vậy Mai lấy tiền đâu để liên tục ra Bắc vào Nam thế?

Thực ra thì Mai cũng không đi nhiều đâu. Chỉ khi được nghỉ cuối khóa hay vì công việc thì Mai sẽ ra. Nếu đi vì công việc thì đơn vị mời mình sẽ lo kinh phí. Cũng có mấy lần gia đình "người ấy" mời ra chơi thì tất nhiên sẽ kèm cả vé. Mỗi lần ra Hà Nội với anh, anh sẽ dẫn gia đình Mai tới thăm quan, giới thiệu những địa danh rất thú vị ở HN như: chùa Trấn Quốc, đền Ngọc Sơn, Hoàng Thành, Lăng Bác hay đi Tam Đảo... Đi như thế, gia đình Mai vui lắm nhưng không lẽ lần nào mình cũng phiền đến người khác thì ngại lắm. Chuyện đó Mai có thể tự lo được.

- Vậy "anh ý" của Mai là người như thế nào?

Mai thích anh ấy bởi đó là người rất quan tâm đến người khác. Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ ai nếu có thể. Anh có trí nhớ cực tốt và đặc biệt là rất thích đọc sách báo. Anh hay kể cho Mai nghe những câu chuyện rất thú vị. Bạn của Mai cũng thích khám phá nhiều nơi trên thế giới nên anh hay mua tặng Mai những quyển sách về du lịch như: Eyewitness travel, Insight guides hay 100 cities of the world để Mai được hiểu thêm về các nước cũng như luyện vốn tiếng Anh của mình.

Người ấy của Mai cũng nghiêm khắc lắm (chắc vì công việc luôn đòi hỏi vậy) nhưng khi Mai làm sai, anh ý chỉ nhỏ nhẹ góp ý thôi. Người ấy cũng dễ hờn giận nhưng lại cũng dễ nguôi. Mai chỉ chọc một tí thui là anh ấy sẽ quên ngay mà.

Tuy hai người ở hai nơi rất xa nhau nhưng khi Mai hay anh ý có khó khăn hay có chuyện vui, buồn trong công việc, học tập, cuộc sống cũng đều chia sẻ cùng nhau hết. Hằng ngày hai đứa hay gửi tin nhắn hỏi thăm nhau và tối nếu không nhận được tin chúc ngủ ngon thì thấy hơi thiếu. Tuy cách xa nhưng lúc nào Mai cũng thấy như anh ý đang ở ngay bên mình.

Ba mẹ Mai đã gặp gia đình anh ấy và cũng yên tâm cho phép Mai qua lại với anh.

- Yêu đương xa như vậy, Mai đã bao giờ phải khóc vì tình yêu Nam - Bắc của mình?

Thỉnh thoảng Mai có chút buồn nhưng khóc thì chưa. Có lẽ do anh ý có đôi phần chín chắn và biết suy nghĩ hơn nên cả hai cùng chia sẻ và góp ý cho nhau. Đôi khi Mai muốn được gặp anh ấy mà không thể vì hai đứa xa nhau quá và vì công việc của cả hai nên đành chịu. Nhưng cuối tuần, người ấy cũng hay bay vào Sài Gòn lắm.

Song thời gian còn dài và ai khi quen nhau cũng đôi lần gặp những thử thách. Mai hi vọng cả hai đứa sẽ cùng vượt qua và mọi việc đều sẽ tốt đẹp.

- Kẻ Bắc, người Nam, làm thế nào Mai quen được anh ấy?

Đó là lần anh bị trễ chuyến bay và hai đứa gặp được nhau đấy. Lần ấy, Mai nhận hợp đồng chụp ảnh cho một khu resort nên cùng anh trai đến đó bàn công việc, tình cờ Mai gặp anh ý trong cuộc họp. Sau này mới biết do trễ chuyến bay nên sẵn việc anh ấy ở lại luôn. Sau lần tình cờ gặp ấy, rồi những lần gặp sau, dần dần Mai và người ấy có tình cảm. Giờ ngẫm lại, Mai thấy có thể đó cũng là duyên số.

- Và khi nào thì hai bạn sẽ biến "duyên số" đó thành một đám cưới hạnh phúc?

Chuyện tiến xa hơn thì Mai chưa biết vì thời gian còn dài, Mai còn tập trung cho việc học. Hơn nữa, tụi Mai vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau mà.

Nhưng nếu có một đám cưới như thế, Mai muốn đó là một buổi lễ không cần quá cầu kỳ nhưng sẽ thật đẹp và ấm áp. Mai rất thích màu trắng với thật nhiều hoa hồng, hoa cẩm tú cầu cùng với những ánh nến lung linh nên Mai hy vọng ngày trọng đại của mình sẽ thật lãng mạn. Tuy thời gian còn dài và cũng còn nhiều thử thách, nhưng Mai mong tương lai sẽ tốt đẹp.
- Mai sẵn sàng ra Bắc "làm dâu xứ người" chứ?

Cái này thì Mai cũng chưa tính tới nhưng nếu có ngày đó thật, Mai nghĩ mình sẽ ra vào thường xuyên hơn thôi vì thích không khí ở HN nhưng từ bé cũng yêu cái nhộn nhịp của Sài Gòn rồi.

- Chuyện mẹ chồng nàng dâu bây giờ vẫn còn nhiều, Mai có sợ mình bị rơi vào hoàn cảnh đó khi cách sống, lối suy nghĩ của con người hai miền Nam - Bắc cũng khác nhau?

Thực ra Mai cũng có nghe mọi người nói về điều đó nên cũng hơi e ngại một chút. Nhưng Mai nghĩ dù ở nơi đâu thì dần dần mình cũng quen vì "nhập gia tùy tục" mà. Hơn nữa, Mai nghĩ những chuyện mâu thuẫn đó có thể lại giúp cho mình khéo léo hơn.

Trên thực tế thì Mai vẫn chưa gặp chuyện như thế. Nhưng Mai có một may mắn là ba mẹ "người ấy" đều là nhà giáo và lại là giáo viên dạy văn nữa. Mẹ anh ấy rất khéo léo và sâu sắc, luôn hiểu tâm lý mọi người xung quanh nên Mai nghĩ mình sẽ không quá khó để học hỏi những điều mới.

- So với các Miss Teen khác, Mai rất ít xuất hiện. Điều gì khiến bạn "ở ẩn" như vậy?


Theo Mai thì mỗi người đều có định hướng và sự lựa chọn riêng cho mình. Mai cũng muốn nhận nhiều lời mời tham gia nghệ thuật lắm chứ nhưng thời gian học không cho phép. Các Miss Teen khác đều chọn con đường nghệ thuật là bước đi của mình nên không có gì lạ khi họ xuất hiện nhiều trên báo chí. Còn với Mai, việc đến trường cũng chiếm nhiều thời gian rồi và nghệ thuật chỉ là niềm yêu thích và sự giải trí thôi. Mai thích điều gì bền chắc nên quyết định bồi đắp cho ước mơ kinh doanh của mình. Thời gian tới đây, Mai vẫn tập trung vào công việc học tập đó.

- Cảm ơn Xuân Mai về những chia sẻ này. Chúc Mai luôn hạnh phúc với tình yêu và thành công với ước mơ của mình.

Theo ione