Nghe teen nay kể chuyện yêu, teen ngày xưa có khi “ngã ngửa”

14/06/2011 01:42
Teen thời xưa nào dám nói những câu như: "Anh nhớ em quá!", "Em yêu anh”, trong khi ngày nay, teen đã thay thế tất cả hành động bằng lời nói!

Teen thời xưa nào dám nói những câu như: "Anh nhớ em quá!", "Em yêu anh”, trong khi  ngày nay, teen đã thay thế tất cả hành động bằng lời nói!

>> Những cô bạn khiến kẻ nhạo báng phải giật mình

>> Teen Sài thành và những cuộc hẹn hò "hơn một cái nắm tay"

>> Ngày xưa, bọn tớ từng “diệt sâu bọ” như thế!

Tình yêu lúc nào cũng đẹp và “ màu hồng”, nhưng mỗi thời lại có một "màu hồng” khác nhau.

Bắt chuyện và quen nhau trên... Yahoo

Đối với teen ngày nay, đó lại là chuyện quá đỗi bình thường, bởi thực tế nếu có cảm giác rung động thật sự thì ắt hẳn đối phương cũng không dám đứng trước mặt để bắt chuyện, xin số điện thoại, làm quen... Đa phần, một khi cả hai có được số điện thoại hoặc nick chat thì cũng sẽ liên lạc qua thế giới ảo, còn ngoài đời gặp mặt có khi cũng... chẳng biết nói gì. Tuy vậy, thế giới ảo cũng rất dễ gây nên sự hoang tưởng về đối tượng, khiến teen dần lạc vào… “bẫy tình”, vì thế phải luôn cẩn thận teen nhé!

Khi “nước sơn cần hơn gỗ”

Điều này rất “hợp thời” với tiêu chí chọn "bạn khác phái" của teen hiện nay. Có phải teen đã quá cầu toàn khi muốn “người ấy” của mình phải "đẹp, con nhà giàu, học giỏi", thậm chí là “hot boy - hot girl” thì càng tốt (!) Hoàn mĩ vậy để làm gì nhỉ? Để bạn tự tin khi giới thiệu “ấy ấy” cho tụi bạn, để chứng tỏ mình, hay chỉ để thể hiện tài năng chinh phục?.

 

Nghĩa (19t) – chỉ là một sinh viên bình thường nhưng lại muốn một mẫu bạn gái “hơn cả lý tưởng”: "Tớ chỉ muốn “đơn giản” bạn gái của tớ sau này phải có học thức, xinh xắn, con nhà khá giả, vậy là... ổn rồi! Tớ đâu dám mong gì hơn, sợ “đời-không-như-là-mơ”. "

Nói những lời nhớ thương dễ như chơi

Teen thời xưa nào dám nói những câu như: "Anh nhớ em quá!", "Em yêu anh". Ngay cả việc đứng trước người khác phái cũng làm cho họ phải lúng túng, ngại ngùng, huống hồ là "mạnh bạo" đến vậy. Thời nay thì khác, đó được coi là chuyện bình thường. Ngày nay, teen đã thay thế tất cả hành động bằng lời nói!

Hà Như (17t) tâm sự: “Có gì đâu, người yêu mình thì mình bày tỏ thôi! Ngày nay yêu thì phải “thoáng” và rất chân thật nữa, yêu thì nói yêu, nhớ thì phải nói nhớ để người ta biết mình nhớ thương người ta đến cỡ nào. Ở nước ngoài, các cặp tình nhân ôm hôn một cách hồn nhiên ngoài phố cũng chỉ là thể hiện tình cảm thôi. Tụi mình người Châu Á chỉ dám thể hiện qua câu nói thôi đã là “giữ gìn bản sắc” lắm rồi!"

Thế nhưng, có một số cặp chẳng biết yêu thương kiểu gì mà lúc nào cũng nói ra hết với "ấy ơi", có khi một cặp đang nói chuyện với nhau trên mạng mà không ai "tám" về chuyện trường lớp, bạn bè, học hành, chỉ có yêu với thương, nhiều lúc thái quá đến mức... phát ngán.

Dễ bỏ cuộc khi không chinh phục được

Đây là minh chứng quá dễ thấy cho một tình yêu không chân thành. Ngày xưa, nếu đã thích nhau, thì dù đối phương có "người ấy" rồi, ta vẫn chờ, vẫn nuôi dưỡng mối tình và day dứt suốt thời gian dài. Còn bây giờ, thấy thích thích một cái là... vạch ra kế hoạch "đi cua" luôn, làm cái đuôi bám theo người ta, rồi khi biết người ta có "người í" rồi, hoặc người ta từ chối thì cũng… bỏ luôn, đi tìm nguồn vui khác.

Kiên Trung (17t) chia sẽ : “Mình dành ra tận 2 tháng để cưa cẩm, vậy mà bạn đó chỉ lặp lại điệp khúc “thêm thời gian” làm mình đâm ra… nản. Một cô gái cứng nhắc có vẻ không hợp với mình, có lẽ mình nên dành thời gian tìm kiếm cô bạn nào dễ chịu hơn một chút”.

Kết

Teen ngày nay năng động, nhiệt tình, đó là sức sống tuổi trẻ, vì thế tất nhiên tình yêu teen cũng sẽ mang “màu hồng” sôi nổi. Thế nhưng đừng biến tình yêu thành những “ký ức bồng bột” mà bạn phải hối hận về sau!

Theo Pháp luật&Xã hội

>> Những cô bạn khiến kẻ nhạo báng phải giật mình

>> Teen Sài thành và những cuộc hẹn hò "hơn một cái nắm tay"

>> Ngày xưa, bọn tớ từng “diệt sâu bọ” như thế!