Uyên ương Việt chia sẻ khoảnh khắc kỳ lạ dưới lòng đại dương

16/06/2011 06:16
(GDVN) - Giữa lòng đại dương, trao nhau những nụ hôn ngọt ngào... là khoảnh khắc kỳ lạ nhất mà các đôi uyên ương có được trong đám cưới độc đáo tại Nha Trang.

(GDVN) - “Cách đây một tuần, chúng tôi đã được trải nghiệm không khí lãng mạn trên độ cao 3.000m của dãy Fansipan. Hôm nay, chúng tôi lại được các bạn tổ chức Hôn lễ dưới lòng đại dương. Chúng tôi đã có những thời khắc tuyệt vời, có lẽ không thể có được nhiều lần trong đời”, trở về từ đám cưới dưới nước độc đáo ở Nha Trang,  chú rể Nguyễn Đăng Quang hào hứng chia sẻ.

Với mục tiêu phá tạo kỷ lục đám cưới dưới nước vào năm 2007, ngày 15/6/2011, 10 đôi uyên ương đã có mặt tại đám cưới tập thể dưới nước lớn nhất Việt Nam. Chương trình diễn ra trong khuôn khổ của sự kiện Festival biển Nha Trang năm 2011 do trung tâm lặn biển Vinadive, công ty du lịch Vietravel tổ chức. Đây cũng là dịp các đôi nam nữ yêu nhau bày tỏ tình yêu một cách độc đáo, mới lạ, thêm một hình thức lãng mạn cho những đôi uyên ương muốn ghi dấu ấn khác biệt trong ngày trọng đại nhất của đời mình.

Trở về trong niềm vui và sự xúc động, đôi uyên ương số 1, Đặng Việt Thắng – Nguyễn Thị Thanh Trang cho biết: "Cảm giác của tôi rất ấn tượng, đây là lần đầu tiên tôi lặn biển và đặc biệt là được tổ chức lễ cưới dưới đại dương độc đáo như thế này. Do đã được trung tâm Vinadive chuẩn bị rất kỹ trong buổi huấn luyện kỹ thuật chiều ngày 14/6 nên tôi cảm thấy rất an tâm. Chúng tôi đã có được cảm xúc mới mẻ và rất thích thú khi được trải mình trong lòng đại dương”.

Còn đôi uyên ương số 3, Nguyễn Đăng Quang – Phạm Thị Thúy, lại có những cảm nhận khác biệt: "Cách đây một tuần, chúng tôi đã được trải nghiệm không khí lãng mạn trên độ cao 3.000m của dãy Fansipan. Hôm nay, chúng tôi lại được các bạn tổ chức Hôn lễ dưới lòng đại dương. Chúng tôi đã có những thời khắc tuyệt vời, có lẽ không thể có được nhiều lần trong đời. Cảm giác trao cho nhau nụ hôn dưới đáy biển quả thật mang lại nhiều ấn tượng cho cả hai chúng tôi".

Sau nửa giờ xuất phát từ đất liền, đúng 8g15 phút sáng ngày 15/6/2011, 4 ca nô cao tốc đưa đoàn phóng viên bao gồm trên 20 cơ quan truyền thông cùng 10 đôi uyên ương đã có mặt tại đảo Hòn Mun - vịnh nước lặng sóng, an toàn, điểm đến của sự kiện đám cưới tập thể dưới nước lớn nhất Việt Nam.

8:30 nghi thức đám cưới trên bờ bao gồm cắt bánh cưới, uống rượu giao bôi, trao giấy chứng nhận đám cưới của trung tâm Vinadive cho các đôi uyên ương và khoảnh khắc ghi lại những bức ảnh lưu niệm đã diễn ra trong sự chứng kiến của đông đảo du khách có mặt tại đảo.

9:00 công tác chuẩn bị về trang thiết bị lặn, thiết bị chụp ảnh, quay film dưới nước, dựng cổng hoa dưới nước được triển khai. Chỉ sau 15 phút với sự trợ giúp của nhân viên trung tâm Vinadive và đội thợ lặn công tác chuẩn bị cho đám cưới dưới dước đã hoàn tất.

9:15 từng đôi uyên ương tay trong tay cùng nhau thám hiểm đại dương với sự trợ giúp của thợ lặn đi kèm. Nghi tức dễn ra trong thời gian 45 phút bao gồm các nghi thức trao nhẫn cưới, trao nụ hôn dưới đại dương và chụp ảnh cùng giấy chứng nhận đám dưới nước đã diễn ra thật ấn tượng.

10:00 10 đôi uyên ương hạnh phúc nhất của đám cưới tập thể dưới nước lớn nhất Việt Nam đã trở lại bờ trong niềm vui hạnh phúc trước sự chứng kiến của hàng trăm du khách và phóng viên tham dự.

Mời độc giả Giáo Dục Việt Nam cùng 10 đôi uyên ương cảm nhận những khoảng khắc thiêng liêng ghi lại được trong đám cưới độc đáo này:

a

Các đôi uyên ương tranh thủ chụp ảnh trước khi làm lễ giao bôi.

Chuẩn bị tư trang cho cô dâu mới.

Chuẩn bị xúng xính tư trang cho cô dâu mới.

Đại dương chào đón các đôi uyên ương.

Đại dương chào đón các đôi uyên ương.

Cảm giác đầu tiên lặn dưới lòng biển sâu thật tuyệt vời, thú vị!

Cảm giác đầu tiên lặn dưới lòng biển sâu thật tuyệt vời, thú vị!

a

Đội thợ lặn chụp ảnh đã xuống nước, sẵn sàng cho tác nghiệp.

a

Ghi lại những khoảnh khắc 'có một không hai'.

Hạnh phúc đong đầy trong đám cưới tập thể độc đáo nhất VN.

a
Cùng khui rượu champagne, cắt bánh, uống mừng hạnh
phúc của đôi lứa.

a

Ai cũng cảm nhận được sự khác biệt khi được tổ chức đám
cưới dưới lòng đại dương bao la.
a
Cặp đôi Nguyễn Đình Nhã - Ngô Thị Vân Kiệt: "Cảm giác cùng
nhau lặn sâu dưới đáy đại dương này khó tìm lại được lần nữa".

a

Khoảnh khắc thiêng liêng khi cả hai cùng trao cho nhau những
nụ hôn nóng bỏng, ngọt ngào.

a
Giây phút trao nhẫn cưới cho nhau & nói: "Anh yêu em",
"em thuộc về anh".
a
'Và em ơi, tình yêu của chúng mình bắt nguồn từ biển cả".
a
Có lẽ sẽ chẳng bao giờ, chúng ta quên được những phút giây
này.
a
Nán lại chụp ảnh lưu niệm lần cuối trước khi chia tay, kết thúc
một đám cưới trong mơ đầy ấn tượng.

Phương Hạ