Arsenal được xác nhận đã tiến sát ‘hàng hot’ từ nước Pháp

15/06/2011 10:05
(GDVN) - Tổng giám đốc Frederic Paquet của Lille xác nhận Gervinho muốn gia nhập Arsenal.

(GDVN) - Chính sách chuyển nhượng của Arsenal rất khác với các đại gia khác của nước Anh. Trong khi Man United, Man City, Liverpool và Chelsea rầm rộ săn đuổi các món hàng nội cao cấp và các ngôi sao cỡ bự thì Pháo thủ lại tránh xa những ồn ã bằng cách lặng lẽ tiếp cận các mục tiêu có tính cạnh tranh thấp hơn.

Thần đồng Neymar phủi sạch trơn tin đồn với Real Madrid

Ra giá 27 triệu bảng, Man United quyết ‘nẫng’ Ronaldo mới của Man City

Alexis Sanchez - ‘Cristiano Ronaldo mới’, anh là ai?

Man City ra giá 27 triệu bảng nhưng Alexis Sanchez kết Man United

Gervinho là một đối tượng như thế. Tiền đạo người Bờ Biển Ngà dẫu không nổi tiếng như Neymar hay Alexis Sanchez nhưng vẫn được đánh giá rất cao khi đóng vai trò nòng cốt giúp Lille vô địch Ligue 1 lần đầu tiên sau nửa thế kỷ chờ đợi.

Các ngôi sao Ligue 1 luôn có sức hấp dẫn lớn với HLV Arsene Wenger và Gervinho cũng vậy. Hôm qua, tổng giám đốc Frederic Paquet của Lille xác nhận tiền đạo người Bờ Biển Ngà muốn đến Anh thi đấu và nhà ĐKVĐ Pháp đang thương thảo với Arsenal. Mùa giải vừa qua, Gervinho ghi tới 15 bàn thắng và có 10 đường chuyền thành bàn chỉ tính riêng trong khuôn khổ Ligue 1, còn Lille giành cú đúp nên giá của tiền đạo 24 tuổi cũng theo đó mà tăng.

Arsenal kết Gervinho còn Gervinho cũng muốn đến Arsenal.
Arsenal kết Gervinho còn Gervinho cũng muốn đến Arsenal.

“Gervinho muốn ra đi và đã liên hệ với Arsenal. Chúng tôi sẽ sớm đàm phán và xem xét đề nghị của họ. Anh ấy không giấu ý muốn đến Anh và chúng ta hãy chờ xem chuyện gì xảy ra”, Paquet nói.

Paris St Germain hiện cũng muốn có Gervinho nhưng Lille sẽ không bán trụ cột của mình cho một đối thủ ở giải quốc nội. “Paris St Germain đã hỏi han về Gervinho nhưng chúng tôi không muốn tăng cường sức mạnh cho các đối thủ”, Paquet bổ sung.

Dù muốn bán Gervinho nhưng Lille quyết giữ nhạc trưởng Eden Hazard. Vai trò của tiền vệ 20 tuổi người Bỉ với Lille thậm chí còn lớn hơn so với Gervinho. Paquet xem Eden Hazard là người không phải để bán. Lille cũng đang xúc tiến chiêu mộ tiền đạo 21 tuổi Ronny Rodelin từ đội bóng Ligue 2, Nantes.

Ngoài Gervinho, đội bóng của Arsene Wenger hiện vẫn theo đuổi các hậu vệ Chris Samba từ Blackburn và Gary Cahill từ Bolton.

Bích Bùi